![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Gỉa sử a là nghiệm nguyên của P(X) .
- Khi đó P(x) có dạng : \(P_{\left(x\right)}=\left(x-a\right)g\left(x\right)\)
- Theo bài ra ta có : \(P\left(x\right)=\left(2-a\right)\left(3-a\right)\left(4-a\right)g\left(2\right)g\left(3\right)g\left(4\right)=154\)
Thấy : \(\left(2-a\right)\left(3-a\right)\left(4-a\right)⋮3\forall a\in Z\)
Mà \(154⋮̸3\)
Vậy đa thức P(x) không có nghiệm nguyên .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bị tự tin quá khả năng nhẩm mồm, sai em xin lỗi ...
a, Ta có \(P\left(x\right)=8x^3+2x^2-3x-3x^3+10-x-2x^2-3\)
\(=5x^3-4x-7\)
\(Q\left(x\right)=9x^3-4x^2+2x-3+2x+3x^2+4x^3-2\)
\(=13x^3-x^2+4x-5\)
b, Ta có : \(P\left(-\frac{1}{2}\right)=5.\left(-\frac{1}{2}\right)^3-4.\left(-\frac{1}{2}\right)-7=-\frac{45}{8}\)
c , \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)
\(5x^3-4x-7+13x^3-x^2+4x-5=18x^3-x^2-12\)
\(N\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)\)
\(5x^3-4x-7-13x^3+x^2-4x+5=-8x^3-8x-2+x^2\)
d, Đặt \(5x^3-4x-7=0\)( vô nghiệm )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
\(A=x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3\)
Với x=2 thì: \(A=\left(2-1\right)^3=1\)
Với x=-2 thì \(A=\left(-2-1\right)^3=-3^3=-27\)
b) \(x^2+5x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-6\end{cases}}\)
\(B=x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3\)
Với x=1 thì \(A=\left(1-1\right)^3=0\)
Với x=-6 thì \(A=\left(-6-1\right)^3=-7^3=-343\)
\(\text{⇔(x−1)(x+6)=0}\)chỗ đó s ra thế bn ?? mìh chưa hiểu
\(x^2+3x+3\)
Ta có : \(x^2+3x\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow x^2+3x+3\ge0+3\forall x\)
\(\Rightarrow x^2+3x+3\ge3\forall x\)
Vậy đa thức \(x^2+3x+3\) không có nghiệm
Chúc bạn học tốt !!!
Bạn Hoàng Việt Nhật sai bét rồi
\(x^2+3x\)luôn \(\ge0\)là sai
Vd: x=-1 thì\(x^2+3x=-2\)ko \(\ge0\)
Vì vậy bạn sai hoàn toàn rồi