Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,
Ta có đenta'=[-(m+2)]^2-6m-1
=m^2+4m+4-6m-1
=m^2-2m+3
=(m-1)^2+2>0
vậy phương trình có 2 no pb với mọi m
có \(\Delta=\left[2\left(m-2\right)\right]^2-4\left(-2m+1\right)\)
\(\Delta=4\left(m^2-4m+4\right)+8m-4\)
\(\Delta=4m^2-16m+16+8m-4\)
\(\Delta=4m^2-8m+12\)
\(\Delta=m^2-2m+3\)
\(\Delta=m^2-2m+1+2\)
\(\Delta=\left(m-1\right)^2+2>0\forall m\)
vì \(\Delta>0\forall m\)nên pt (1) luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m
a)
\(x^2-2\left(m+1\right)x+4m-m^2=0\)
Ta có : (a = 1 ; b = 2(m+1) ; b' = m + 1 ; c = 4m-m2 )
\(\Delta'=b'^2-ac\)
= \(\left(m+1\right)^2-1.\left(4m-m^2\right)\)
= m2 + 2m + 1 -4m +m2
= 2m2 -2m + 1
= 2 ( m-1)2 > 0 (phuong trinh luon co 2 nghien pb \(\forall m\)
a) có \(\Delta'=\left[-\left(m+1\right)\right]^2-4m+m^2\)
\(=m^2+2m+1-4m+m^2\)
\(=2m^2-2m+1\)
\(=2\left(m^2-2.\frac{1}{2}m+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+1\right)\)
\(=2\left(m-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{2}>0\forall m\)
\(\Rightarrow pt\) trên luôn có 2 nghiệm pb \(\forall m\)
b) ta có vi - ét \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=2\left(m+1\right)\\x_1.x_2=4m-m^2\end{cases}}\)
theo bài ra \(A=\left|x_1-x_2\right|\)
\(\Leftrightarrow A^2=\left(x_1-x_2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow A^2=\left(x_1+x_2\right)^2-4x_1x_2\)
\(\Leftrightarrow A^2=4m^2+8m+4+4m^2-16m\)
\(\Leftrightarrow A^2=8m^2-8m+4\)
\(\Leftrightarrow A^2=8\left(m^2-m+\frac{1}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow A^2=8\left(m-\frac{1}{2}\right)^2+2\ge2\)
dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow m-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow m=\frac{1}{2}\)
vậy MIN A^2 = \(2\Leftrightarrow m=\frac{1}{2}\)
a: \(\Delta=\left(m-2\right)^2-4\left(m-5\right)\)
=m^2-4m+4-4m+20
=m^2-8m+24
=(m-4)^2+8>0
=>Phương trình luôn có nghiệm
b: \(\Delta=\left[-2\left(m+1\right)\right]^2-4\left(m-4\right)\)
=(2m+2)^2-4(m-4)
=4m^2+8m+4-4m+16
=4m^2+4m+20
=4m^2+4m+1+19
=(2m+1)^2+19>0
=>Phương trình luôn có nghiệm