Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gợi ý: Các biểu thức mũ chẵn đều không âm.
\(a^{2n}+b^{2n}\le0\Leftrightarrow a^{2n}+b^{2n}=0\Leftrightarrow a=b=0\)
a,\(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}+\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}\)< \(0\)
Vì \(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}\);\(\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}\)đều > \(0\)
=> \(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}=0\)
\(\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}=0\)
=> \(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}=0^{2010}\)
\(\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}=0^{468}\)
=> \(x-\frac{2}{5}=0\)
\(y-\frac{3}{7}=0\)
=> \(x=\frac{2}{5}\)
\(y=\frac{3}{7}\)
Vậy \(x=\frac{2}{5}\)\(y=\frac{3}{7}\)
a)13x3x32,27+67,63x39
=39x32,27+67,63x39
=39x(32,27+67,63)
=39x100
=3900
b,= 1- [ 1/2 x 1/3 x1/4 x..... x 1/100 ]
=1/2 x 2/3 x 3/4 x .......x 99/100
= 1x2x3x......x99 / 2x3x4x...... x100 [ rút gọn ]
= 1/100
Câu b:
\(\frac{21}{8}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}:\frac{5}{6}\)
= \(\frac{63}{20}+\frac{3}{5}\)
= \(\frac{15}{4}\)
\(\left(\frac{21}{8}+\frac{1}{2}\right):\frac{5}{6}\)
\(\frac{25}{8}:\frac{5}{6}\)
\(\frac{25}{8}.\frac{6}{5}\)
\(\frac{30}{8}\)
\(25.\left(\frac{bc+ab+ac}{abc}\right)+351\ge88.\left(a^2+b^2+c^2\right)\)
\(25\left(\frac{bc+ab+ac}{abc}\right)+351=25.abc.\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}+\right)+351.abc\ge88.\left(a^2+b^2+c^2\right)\)
25.( bc+ ac + ab )+ 351 . abc \(\ge88abc\left(a^2+b^2+c^2\right)\)
Đến đây bạn tự làm tiếp nha ! Mình cũng không chắc về bài này cho lắm
5.(x - 1) + 6.(x - 2) = 5
5x - 5 + 6x - 12 = 5
11x - 17 = 5
11x = 5 + 17
11x = 22
x = 2
3.(x - 2) + 6.(x - 1) = 6
3x - 6 + 6x - 6 = 6
9x - 12 = 6
9x = 6 + 12
9x = 18
x = 2
5 ( x - 1 ) + 6 ( x - 2 ) = 5
<=> 5x - 5 + 6x - 12 = 5
<=> 11x = 22
<=> x = 2
Vậy x = 2
\(BĐT\Leftrightarrow a^2+5b^2-3a-b-3ab+5\ge0\)
\(\Leftrightarrow2a^2+10b^2-6a-2b-6ab+10\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(a^2-6ab+9b^2\right)+\left(a^2-2a+9\right)+\left(b^2-2b+1\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-36b\right)^2+\left(a-3\right)^2+\left(b-1\right)^2\ge0\)(luôn đúng với mọi a; b)
Vậy bất đẳng thức được chứng minh.Đẳng thức xảy ra <=> (a; b) = (3; 1)