K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 6 2016

<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x^2+2=0\\x+1=0\end{array}\right.\)

=> x+1=0<=> x=-1

vậy nghiệm da thức x=-1

21 tháng 6 2016

\(\left(x^2+2\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2+2=0\\x+1=0\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\phi\\x=-1\end{array}\right.\)

Vậy x = -1

bạn ghi lại đề đi bạn

15 tháng 8 2016

a) x(5x - 3) - x2(x - 1) + x(x2 - 6x) - 10 + 3x

=5x2-3x-x3+x2+x3-6x2-10+3x

=(5x2-6x2+x2)+(-3x+3x)-(x3-x3)-10

=-10

b) x(x2+ x + 1) - x2(x +1) - x +5

=x3+x2+x-x3-x2-x+5

=(x3-x3)+(x2-x2)+(x-x)+5

=5

 

 

 

 

22 tháng 8 2017

Em cam on!