K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

https://olm.vn/hoi-dap/detail/4874342556.html

Thay giá trị của x^2 +x +1 =0

\(\Rightarrow x^2+x+1=0\)

\(x^2+x=1\)

\(x^3=1\)

\(\Rightarrow x^2+x+1\) vô nghiệm

2 tháng 3 2020

\(G\left(x\right)=x^2+2x+3\) 

 \(=x^2+x+x+1+2\)

\(=x.\left(x+1\right)+\left(x+1\right)+2\)

\(=\left(x+1\right).\left(x+1\right)+2\)

\(=\left(x+1\right)^2+2\ge2\)

Vậy G(x) vô nghiệm

\(A\left(x\right)=x^2-x+1\)

\(=x^2-\frac{1}{2}x-\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)

\(=x.\left(x-\frac{1}{2}\right)-\frac{1}{2}.\left(x-\frac{1}{2}\right)+\frac{3}{4}\)

\(=\left(x-\frac{1}{2}\right).\left(x-\frac{1}{2}\right)+\frac{3}{4}\)

\(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

Vậy A(x) vô nghiệm

13 tháng 4 2019

x4 - x2 + 1

= 04 - 02 + 1

= 0 + 0 + 1

= 1

=> x4 - x2 + 1 vô nghiệm

13 tháng 4 2019

Đặt \(t=x^2\) Để chứng minh biểu thức trên vô nghiệm, => \(f\left(t\right)=t^2-t+1=0\) Vô nghiệm

Phương trình đã cho trở thành : \(t^2-t+1=\left(t-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\forall t\)

Ta có đpcm.

21 tháng 4 2016

N(x)=x^2-1/2.x-1/2.x+1/4+3/4

      = x(x-1/2)-1/2(x-1/2)+3/4

      = (x-1/2)(x-1/2)+3/4

      = (x-1/2)^2+3/4 

Mà (x-1/2)^2 lớn hơn hoặc = 0 ; 3/4 > 0 (với mọi x ) 

Nên (x-1/2)^2+3/4 >0

Vậy đa thức N(x) vô nghiệm

k Nha !! 

21 tháng 4 2016

x^2-x+1=0

<=> x^2- x+1/4 + 3/4 =0

<=> (x-1/2)^2 +3/4 = 0

vì (x-1/2)^2  luôn lớn hơn hoặc bằng 0

3/4 > 0 

vậy pt vô nghiệm

13 tháng 5 2016

Ta có:x4+x3+x > hoặc = 0

            1 > 0

=>x4+x3+x+1 > 0

Vậy đa thức Q(x) vô nghiệm

1 tháng 5 2018

Ta có :\(^{x^2+4x>0}\)

           \(x^2+4x+7>hoac=7\)

     \(\Rightarrow x^2+4x+7>0\)

    =} đa thức x^2 +4x+7 vô nghiệm

nhớ k cho mình nhé

1 tháng 5 2018

 Ta có : Denta phẩy = 2^2 - 7.1 = 4-7= -3 <0 -> phương trình vô nghiệm 

Câu này bạn thiếu đề bài : x^2 + 4x +7 =0 not x^2 + 4x +7 

Với lại máy không viết được denta nên khi trình bày bạn tự viết

2 tháng 5 2019

#)Thắc mắc ?

x^ gì thế hử bn ? :L

2 tháng 5 2019

\(A=x^2-2x+2\)=\(x^2-x-x+1+1\)=x(x-1)-(x-1)+1=(x-1)(x-1)+1

=\(\left(x-1\right)^2+1\)

ta thấy: \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)

=> \(\left(x-1\right)^2+1\ge0\forall x\)

=> \(\left(x-1\right)^2+1\ne0\forall x\)

=> A vô nghiệm