Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.Chuyển các hỗn số sau thành phân số:
\(2\frac{1}{3}\)= \(\frac{7}{3}\)
\(4\frac{2}{5}=\frac{22}{5}\)
\(3\frac{1}{4}=\frac{12}{4}\)
\(9\frac{5}{7}=\frac{68}{7}\)
\(10\frac{3}{10}=\frac{103}{10}\)
2.Chuyển các hỗn số thành phân số rồi thực hiện phép tính:
\(\alpha.\)\(2\frac{1}{3}+4\frac{1}{3}=\frac{7}{3}+\frac{13}{3}=\frac{20}{3}\)
b. \(9\frac{2}{7}+5\frac{3}{7}=\frac{65}{7}+\frac{38}{7}=\frac{103}{7}\)
c. \(10\frac{3}{10}+4\frac{7}{10}=\frac{103}{10}+\frac{47}{10}=\frac{150}{10}\)=\(15\)
d. \(2\frac{1}{3}+5\frac{1}{4}=\frac{7}{3}+\frac{21}{4}=\frac{21}{12}+\frac{63}{12}=\frac{84}{12}\)= 7
e. \(3\frac{2}{5}+2\frac{1}{7}=\frac{17}{5}+\frac{15}{7}=\frac{119}{35}+\frac{75}{35}=\frac{194}{35}\)
g. \(8\frac{1}{6}+2\frac{1}{7}=\frac{49}{6}+\frac{15}{7}=\frac{342}{42}+\frac{90}{42}=\frac{432}{42}\)
1) \(4\frac{3}{10}=\frac{43}{10};21\frac{7}{100}=\frac{2107}{100};7\frac{39}{100}=\frac{739}{100};6\frac{123}{1000}=\frac{6123}{1000}\)
2)\(a,5\frac{2}{10}+7\frac{1}{10}=\frac{52}{10}+\frac{71}{10}=\frac{123}{10}\)
\(b,5\frac{6}{7}-3\frac{5}{7}=\frac{41}{7}-\frac{26}{7}=\frac{15}{7}\)
\(c,8\frac{3}{5}x2\frac{6}{7}=\frac{43}{5}x\frac{20}{7}=\frac{172}{7}\)
\(d,1\frac{3}{10}:5\frac{7}{8}=\frac{13}{10}:\frac{47}{8}=\frac{13}{10}x\frac{47}{8}=\frac{611}{80}\)
3) \(7\frac{9}{10}và4\frac{9}{10}\)
Ta có: \(7\frac{9}{10}=\frac{79}{10};4\frac{9}{10}=\frac{49}{10}\)
Suy ra: \(\frac{79}{10}>\frac{49}{10}hay7\frac{9}{10}>4\frac{9}{10}\)
\(6\frac{3}{10}và6\frac{5}{9}\)
Ta có: \(6\frac{3}{10}=\frac{63}{10};6\frac{5}{9}=\frac{59}{9}\)
Suy ra: \(\frac{63}{10}>\frac{59}{9}hay6\frac{3}{10}>6\frac{5}{9}\)
\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
\(=3+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\)
\(=3+1\)
\(=4\)
\(9\frac{1}{5}:4\frac{3}{5}=\frac{46}{5}:\frac{23}{5}=\frac{46}{5}.\frac{5}{23}=2\)
\(6\frac{1}{7}x.\frac{49}{43}=0\)
\(7x=0\)
\(x=0\)
những câu khác làm tương tự nhé
mk làm mẫu cho hai dạng thôi
a ) \(1\frac{1}{2}+2\frac{1}{3}+3\frac{1}{6}-5\)
\(=\frac{3}{2}+\frac{7}{3}+\frac{19}{6}-\frac{5}{1}\)
\(=\frac{9}{6}+\frac{14}{6}+\frac{19}{6}-\frac{30}{6}\)
\(=\frac{23}{6}+\frac{19}{6}-\frac{30}{6}\)
\(=\frac{42}{6}-\frac{30}{6}\)
\(=\frac{12}{6}=2\)
b ) \(2\frac{2}{3}\times3\frac{3}{4}\div4\frac{4}{5}\)
\(=\frac{8}{3}\times\frac{15}{4}\div\frac{24}{5}\)
\(=\frac{120}{12}\div\frac{24}{5}\)
\(=\frac{120}{12}\times\frac{5}{24}\)
\(=\frac{600}{288}=\frac{25}{12}\)
c ) \(4\frac{1}{5}+5\frac{1}{3}-2\frac{2}{3}\times3\frac{1}{5}+\frac{9}{25}\div\frac{9}{20}\)
\(=\frac{21}{5}+\frac{16}{3}-\frac{8}{3}\times\frac{16}{5}+\frac{9}{25}\div\frac{9}{20}\)
\(=\frac{63}{15}+\frac{80}{15}-\frac{128}{15}+\frac{9}{25}\times\frac{20}{9}\)
\(=\frac{143}{15}-\frac{128}{15}+\frac{180}{225}\)
\(=\frac{15}{15}+\frac{12}{15}\)
\(=\frac{27}{15}=\frac{9}{5}\)
a, 6/9+5/7+1/3=2/3+5/7+1/3=5/7+1=12/7
b, 17/7+6/5-20/14=17/7+6/5-10/7=6/5+1=11/5
c,2/5x1/4+3/4x2/5=2/5x(1/4+3/4)=2/5x1=2/5
d, 6/11:4/6+5/11:2/3=6/11:2/3+5/11:2/3=(6/11+5/11):2/3=3/2
nha
Tại cô giáo chưa dậy đến đã giao bài về nhà nên mình mới không biết làm !!!