![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk biết
khi bạn gửi câu hỏi mà muốn viết phân số
Bạn nhấn vào kí tự thứ 3 hình chữ M nằm ngang rồi tim hình phân số và chọn là song
Ta cá:Vi x<y nen \(\frac{a}{m}< \frac{b}{m}\)
\(\Rightarrow a< b\)
\(\Rightarrow a+a< a+b\)
\(\Rightarrow2a< a+b\)
\(\Rightarrow\frac{2a}{2m}< \frac{a+b}{2m}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{m}< \frac{a+b}{2m}\)
\(\Rightarrow x< z\left(1\right)\)
Ta lại cá:
\(a< b\)
\(\Rightarrow a+b< b+b\)
\(\Rightarrow a+b< 2b\)
\(\Rightarrow\frac{a+b}{2m}< \frac{2b}{2m}\)
\(\Rightarrow\frac{a+b}{2m}< \frac{b}{m}\)
\(\Rightarrow z< y\left(2\right)\)
Từ (1) và (2)
\(\Rightarrow x< z< y\)(điều phải chứng minh)
Nhớ h cho mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(h\left(x\right)+f\left(x\right)-g\left(x\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)+\left(-5x^4+x^2-2x+6\right)-\left(-5x^4+x^3+3x^2-3\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-5x^4+x^2-2x+6+5x^4-x^3-3x^2-3=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-\left(5x^4-5x^4\right)+\left(x^2-3x^2\right)-x^3-2x+\left(6-3\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-0-2x^2-x^3-2x+3=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-x^3-2x^2-2x+3=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)+\left(-x^3-2x^2-2x+3\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)=\left(-2x^2-x+9\right)-\left(-x^3-2x^2-2x+3\right)\)
\(h\left(x\right)=-2x^2-x+9+x^3+2x^2+2x-3\)
\(h\left(x\right)=\left(-2x^2+2x^2\right)-\left(x-2x\right)+\left(9-3\right)+x^3\)
\(h\left(x\right)=0+x+6+x^3\)
\(h\left(x\right)=x^3+x+6\)
d) Ta có : h(x) + f(x) - g(x) = -2x2 - x + 9
<=> h(x) = -2x2 - x + 9 - f(x) + g(x)
<=> h(x) = -2x2 - x + 9 - x2 + 2x + 5x4 - 6 + x3 - 5x4 + 3x2 - 3
<=> h(x) = x3 + x.
Vậy h(x) = x3 + x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
\(M+N\)
\(=\left(2xy^2-3x+12\right)+\left(-xy^2-3\right)\)
\(=2xy^2-3x+12-xy^2-3\)
\(=\left(2xy^2-xy^2\right)-3x+\left(12-3\right)\)
\(=xy^2-3x+9\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B\left(x\right)=x^5+3x^3+x=x\left(x^4+3x^2+1\right)=x\left(x^4+x^2+x^2+1+x^2\right)=x\left[x^2\left(x^2+1\right)+x^2+1+x^2\right]\)
\(=x\left[\left(x^2+1\right)\left(x^2+1\right)+x^2\right]=x\left[\left(x^2+1\right)^2+x^2\right]\)
Vì: \(x^2+1>0,x^2\ge0\)nên \(\left(x^2+1\right)^2+x^2>0\)
Vậy B(x) có nghiệm khi x=0
A) 5^n+5^n+2=650
B) 9.27^n=3^5
C) 2^2018:2^n=2016
D)2^n+3.2^n=128
Giúp mình với, mai mình đi học rồi :((
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(5^n+5^n\cdot5^2=650\)
\(5^n\cdot\left(1+25\right)=650\)
\(5^n=25=5^2\)
=> n = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2) Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|\ge0\\\left|x+2\right|\ge0\\\left|x+3\right|\ge0\end{cases}}\left(\forall x\right)\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|\ge0\)
\(\Rightarrow2x\ge0\Rightarrow x\ge0\)
Phá ngoặc ta được: \(x+1+x+2+x+3=2x\)
\(\Leftrightarrow3x+6=2x\)
\(\Rightarrow x=6\)
Vậy x = 6
Đoạn cuối xin lỗi cho sửa lại:
\(3x+6=2x\)
\(\Leftrightarrow3x-2x=-6\)
\(\Rightarrow x=-6\)
Mà \(x\ge0\)
=> PT vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(|2x-2,5|=|x-1,7|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-2,5=x-1,7\\2x-2,5=1,7-x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-x=-1,7+2,5\\2x+x=1,7+2,5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{5}\\x=\frac{7}{5}\end{cases}}\)
Vậy ...
b) \(|x+1|-|\frac{1}{2}x-3|=0\)
\(\Leftrightarrow|x+1|=|\frac{1}{2}x-3|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=\frac{1}{2}x-3\\x+1=3-\frac{1}{2}x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{2}x=-3-1\\x+\frac{1}{2}x=3-1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-8\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: x2 - x + 1 = x2 - 1/2.x - 1/2.x + 1/4 + 3/4 = x(x - 1/2) - 1/2(x - 1/2) + 3/4 = (x - 1/2)2 + 3/4
Do (x - 1/2)2 \(\ge\)với mọi x ; 3/4 > 0
=> (x - 1/2)2 + 3/4 > 0 với mọi x=> x2 - x + 1 > 0 với mọi x
=> đa thức x2 - x + 1 không có nghiệm
Mình thấy đề bài có gì đó sai sai .... hay sao ý