![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chứng minh:\(C_n=7.2^{2n-2}+3^{2n-1}⋮5\)(1)
Chứng minh quy nạp theo n
+) Với n=1
Ta có: \(C_0=7.2^0+3^1=10⋮5\)
=> (1) đúng
+) G/s (1) đúng với n
nghĩa là: \(C_n=7.2^{2n-2}+3^{2n-1}⋮5\)
Ta chứng minh (1) đúng với n+1
\(C_{n+1}=7.2^{2\left(n+1\right)-2}+3^{2\left(n+1\right)-1}=7.2^{2n-2}.4+3^{2n-1}.9\)
\(=5.7.2^{2n-2}-7.2^{2n-2}+10.3^{2n-1}-3^{2n-1}\)
\(=5.7.2^{2n-2}+10.3^{2n-1}-\left(7.2^{2n-2}+3^{2n-1}\right)⋮5\)
=> (1) đúng
Vậy (1) đúng với mọi n thuộc N*
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= \(3^n\left(3^3+3\right)+2^n\left(2^3+2^2\right)\)
= \(3^n.30+2^n.12\)
= \(6.\left(3^n.5+2^n.2\right)⋮6\)
Ok nha bn :D
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
97 + 814 - 275
= (32)7 + (34)4 - (33)5
= 314 + 316 - 315
= 314.(1 + 32 - 3)
= 314.(1 + 9 - 3)
= 314.7 chia hết cho 7 (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{a}{2b}\) = \(\frac{b}{2c}\) = \(\frac{c}{2d}\) =\(\frac{d}{2a}\) =\(\frac{a+b+c+d}{2\left(a+b+c+d\right)}\) =\(\frac{1}{2}\) ( a,b,c,d>0)
\(\Rightarrow\) \(\frac{a}{2b}\) =\(\frac{1}{2}\) \(\Rightarrow\) a=b (1) \(\frac{c}{2d}\) =\(\frac{1}{2}\)\(\Rightarrow\)c=d (3)
\(\frac{b}{2c}\) = \(\frac{1}{2}\) \(\Rightarrow\) b=c (2) \(\frac{d}{2a}\)=\(\frac{1}{2}\) \(\Rightarrow\) d=a(4)
Từ (1) ,(2) ,(3) và (4) \(\Rightarrow\)a=b=c=d (5)
Từ (5) ta thấy :a=b ,a=c ,a=d
\(\Rightarrow\)\(\frac{2011a-200b}{c+d}\) + \(\frac{2011b-2010c}{a+d}\) +\(\frac{2011c-2010d}{a+b}\) + \(\frac{2011d-2010a}{b+c}\)
= \(\frac{2011a-2010b}{a+a}\) + \(\frac{2011a-2010a}{a+a}\) + \(\frac{2011a-2010a}{a+a}\) + \(\frac{2011a-2010a}{a+a}\)
= \(\frac{2011a-2010a+2011a-2010a+2011a-2010a+2011a-2010a}{2a}\)
= \(\frac{a+a+a+a}{2a}\)= \(\frac{4a}{2a}\)=2
KL : \(\frac{a}{2b}\) = \(\frac{b}{2c}\) = \(\frac{c}{2d}\) = \(\frac{d}{2a}\)(a,b,c,d>0) thì A =2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n=3^{n+2}+3^n-\left(2^{n+2}+2^n\right)=3^n\left(3^2+1\right)-2^n\left(2^2+1\right)\)
\(=3^n.10-2^n.5=3^n.10-2^{n-1}.10=\left(3^n-2^{n-1}\right).10\) chia hết cho 10
ta có : 10^n=100..0 (n số 0)