K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2016

\(\left(x+1\right)\left(x^2-x-x^2+x-1\right)=-\left(x+1\right)\)

\(\left(2a^2+1\right)^2-4a^2-\left(2a^2+1\right)^2=-4a^2\)

\(\left(a^2+b^2+c^2+a^2-b^2-c^2\right)\left(a^2+b^2+c^2-a^2+b^2+c^2\right)=2a^2\left(2b^2+2c^2\right)=4a^2b^2+4a^2c^2\)

\(\left(a-5\right)^2\left(a+5\right)^2=\left(a^2-25\right)^2\)

\(\left(3a^3+1\right)^2-9a^2-\left(3a^3+1\right)^2=-9a^2\)

1 tháng 8 2016

b) \(3x\left(x-1\right)^2-2x\left(x+3\right)\left(x-3\right)+4x\left(x-4\right)\)

\(=3x\left(x^2-2x+1\right)-2x\left(x^2-9\right)+4x^2-16x=3x^3-6x^2+3x-2x^3+18x+4x^2-16x\)\(=x^3-2x^2+5x\)

c) \(2\left(2x+5\right)^2-3\left(4x+1\right)\left(1-4x\right)=2\left(4x^2+20x+25\right)+3\left(16x^2-1\right)\)

\(=8x^2+40x+50+48x^2-3=56x^2+40x+47\)

d) \(x\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)=x\left(x^2-16\right)-x^4+1=x^3-x^4-16x+1\)

e) \(\left(y-3\right)\left(y+3\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^2+2\right)\left(y^2-2\right)=\left(y^2-9\right)\left(y^2+9\right)-y^4+4=y^4-81-y^2+4=-77\)

31 tháng 7 2016

Khủng bố

a: \(A=4\cdot15^2-70^2=-4000\)

b: \(B=x^2+2x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)^2\)

\(=\left(x+y+1\right)^2\)

\(=100^2=10000\)

c: \(C=b^2-3b+a^2+3a-2ab\)

\(=\left(a-b\right)^2+3\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a-b+3\right)\)

\(=\left(-5\right)\cdot\left(-5+3\right)=\left(-5\right)\cdot\left(-2\right)=10\)

d: \(D=\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)+3xy\)

\(=\left(-1\right)^3-3xy+3xy\)

=-1

27 tháng 7 2016

Hỏi đáp Toán

27 tháng 7 2016

Mình biết nhưng ý mình là mình đang học bài những hằng đẳng thức đáng nhớ , nếu như mà học bài đơn thức nhân đa thức thì mình biết làm rồi không cần hỏi . tại bài mình mới học chưa được hiểu cho lắm nên nhờ mấy bạn giúp mình làm 1 câu thôi ạ

30 tháng 8 2017

cho a+b+c+d=2 chứng minh a^2+b^2+c^2 =1/3

30 tháng 8 2017
Áp dụng bất đẳng thức Schur bậc 3 và bất đẳng thức AM-GM ta có 1 a 2 + 1 b 2 + 1 c 2 + 3 = a 2 b 2 + b 2 c 2 + c 2 a 2 + 3 3 √ a 4 b 4 c 4 ≥ ∑ 3 √ a 2 b 2 . b 2 c 2 ( 3 √ a 2 b 2 + 3 √ b 2 c 2 ) = ∑ 3 √ b 4 ( 3 √ a 2 + 3 √ c 2 ) ≥ 2 ∑ 3 √ b 4 a c = 2 ∑
11 tháng 5 2017

Bài 2 :

Ta có :

\(\frac{a^2}{b^2+c^2}-\frac{a}{b+c}=\frac{a^2b-ab^2+a^2c-ac^2}{\left(b+c\right)\left(b^2+c^2\right)}=\frac{ab\left(a-b\right)+ac\left(a-c\right)}{\left(b+c\right)\left(b^2+c^2\right)}\)( 1 )

\(\frac{b^2}{c^2+a^2}-\frac{b}{c+a}=\frac{bc\left(b-c\right)+ab\left(b-a\right)}{\left(c+a\right)\left(c^2+a^2\right)}\)( 2 )

\(\frac{c^2}{a^2+b^2}-\frac{c}{a+b}=\frac{ac\left(c-a\right)+bc\left(c-c\right)}{\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)}\)  ( 3 )

Cộng ( 1 ) , ( 2 ) , ( 3 ) ta được : 

\(\left(\frac{a^2}{b^2+c^2}+\frac{b^2}{c^2+a^2}+\frac{c^2}{a^2+b^2}\right)-\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\right)\)

\(=ab\left(a-b\right)\left[\frac{1}{\left(b+c\right)\left(b^2+c^2\right)}-\frac{1}{\left(a+c\right)\left(a^2+c^2\right)}\right]\)

\(+ac\left(a-c\right)\left[\frac{1}{\left(b+c\right)\left(b^2+c^2\right)}-\frac{1}{\left(a+b\right)\left(a^2+b62\right)}\right]\)

\(+bc\left(b-c\right)\left[\frac{1}{\left(a+c\right)\left(a^2+c^2\right)}-\frac{1}{\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)}\right]\)

Theo đề bài thì  \(a,b,c>0\)( các biểu thức trong các dấu ngoặc đều không âm ) \(\Leftrightarrow dpcm\)

Thấy đúng thì tk nka !111

12 tháng 5 2017

Bài 3:

ta có :    \(a^4+b^4\ge2a^2b^2\)

Cộng    \(a^4+b^4\)  vào 2 vế ta được:  

\(2\left(a^4+b^4\right)\ge\left(a^2+b^2\right)^2\)\(\Leftrightarrow a^4+b^4\ge\frac{1}{2}\left(a^2+b^2\right)^2\)

Ta cũng có : \(a^2+b^2\ge\frac{1}{2}\left(a+b\right)^2\)

                  \(\Leftrightarrow a^4+b^4\ge\frac{1}{8}\left(a+b\right)^4\)

mà theo bài thì   \(a+b>1\)\(\Rightarrow dpcm\)

TK MK NKA !!!

30 tháng 3 2018

1) 2( a2 + b2 ) ≥ ( a + b)2

<=> 2a2 + 2b2 - a2 - 2ab - b2 ≥ 0

<=> a2 - 2ab + b2 ≥ 0

<=> ( a - b )2 ≥ 0 ( luôn đúng )

=> đpcm

2) Áp dụng BĐT Cô-si cho 2 số dương x , y , ta có :

a + b ≥ \(2\sqrt{ab}\)

=> \(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\) ≥ 2\(\sqrt{\dfrac{1}{x}.\dfrac{1}{y}}\)

=> ( x + y)( \(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\) ) ≥ \(2\sqrt{xy}\)2\(\sqrt{\dfrac{1}{x}.\dfrac{1}{y}}\)

=> ( x + y)( \(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\)) ≥ 4

=> \(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\)\(\dfrac{4}{x+y}\)