K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 6 2018

viết sai đề rồi. đáng lẽ phải là x^3+8 mới đúng

17 tháng 6 2018

ta có: \(\left(x+2\right)\left(x^2-2+4\right)\)

\(=\left(x+2\right).\left(x^2+2\right)\)

\(=x^3+2x+2x^2+4\)

\(x.\left(x^2+2+2x\right)+4\)

Chịu bạn rồi best đề bài luôn cho bài này bố đỡ ạ

7 tháng 11 2019

a) Ta có: \(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x^2+x+1\right)\)\(-\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x^3+x^2+x-x^2-x-1\)

\(=x^3-1\)

Vậy \(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)\(=x^3-1\)(đpcm)

b) Ta có: \(\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)\left(x-y\right)\)

\(=x\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)\)\(-y\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)\)

\(=x^4+x^3y+x^2y^2+xy^3-x^3y-x^2y^2-xy^3-y^4\)

\(=x^4-y^4\)

Vậy\(\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)\left(x-y\right)\)\(=x^4-y^4\)(đpcm)

8 tháng 9 2020

        Bài làm :

 \(\text{a) }\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x^2+x+1\right)-\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x^3+x^2+x-x^2-x-1\)

\(=x^3-1\)

=> Điều phải chứng minh

 \(\text{b)}\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)\left(x-y\right)\)

\(=x\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)-y\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)\)

\(=x^4+x^3y+x^2y^2+xy^3-x^3y-x^2y^2-xy^3-y^4\)

\(=x^4-y^4\)

=> Điều phải chứng minh

1 tháng 7 2019

a) \(x^2-3x+4\)

\(=x^2-2\cdot x\cdot\frac{3}{2}+\frac{9}{4}+\frac{7}{4}\)

\(=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{7}{4}>0\forall x\)

b) \(x^2-5x+8\)

\(=x^2-2\cdot x\cdot\frac{5}{2}+\frac{25}{4}+\frac{7}{4}\)

\(=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2+\frac{7}{4}>0\forall x\)

c) \(x^2+y^2+2x-4x-4y+5\)

\(=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+4+1\)

\(=\left(x+y-2\right)^2+1>0\forall x\)

13 tháng 4 2017

2) \(x^4-x^2+1=0\)(1)

Đặt: t=x2, khi đó:

(1)\(\Leftrightarrow t^2-t+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}=0\left(2\right)\)

\(\Rightarrow\left(2\right)\) vô nghiệm => (1) vô nghiệm

27 tháng 7 2019

\(x-y=1\Rightarrow x^2-2xy+y^2=1\Rightarrow x^2+xy+y^2=19\Rightarrow x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=1.19=19\)

\(2,a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2+c^2\right)=2ab+2bc+2ca\Leftrightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ac+a^2\right)=0\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0ma:\left\{{}\begin{matrix}\left(a-b\right)^2\ge0\\\left(b-c\right)^2\ge0\\\left(c-a\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow a=b=c\)

27 tháng 7 2019

\(a+b+c=0\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=0\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2=-2\left(ab+bc+ca\right)\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2=4a^2b^2+4b^2c^2+4c^2a^2+4abc\left(a+b+c\right)=4a^2b^2+4c^2a^2+4b^2c^2\Rightarrow a^4+b^4+c^4=2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2\Leftrightarrow2\left(a^4+b^4+c^4\right)=a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2=\left(a^2+b^2+c^2\right)^2\left(dpcm\right)\)

1 tháng 1 2020

Ví dụ cho bạn một bài, còn lại tương tự.

a)Ta có: \(3x^4-5x^3+8x^2-5x+3\)

\(=3x^2\left(x-\frac{5}{6}\right)^2+\frac{71}{12}\left(x-\frac{30}{71}\right)^2+\frac{138}{71}>0\)

Vậy phương trình vô nghiệm.

1 tháng 1 2020

tth_new bạn làm hết ra đc ko. mình đọc không hiểu đc