K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 5 2017

lười thế bạn nhân phá ra là được mà

24 tháng 5 2017

a ) \(\left(x+y+z\right)^2=x^2+y^2+z^{2^{ }}+2xy+2yz+2zx\)

Biến đổi vế trái ta được :

\(\left(x+y+z\right)^2=\left(x+y+z\right)\left(x+y+z\right)\)

\(=x^2+xy+xz+xy+y^2+yz+zx+zy+z^2\)

\(=x^2+y^2+z^{2^{ }}+2xy+2yz+2zx\)

Vậy \(\left(x+y+z\right)^2=x^2+y^2+z^{2^{ }}+2xy+2yz+2zx\)

21 tháng 7 2017

(x-y)^2+(y-z)^2+(z-x) - Online Math

Chúc bạn học tốt!!!

21 tháng 7 2015

Đề sai mình sửa lại cho bạn :cho x+y+z =0 CMR:\(x^7+y^7+z^7=7xyz\left(xy+yz+xz\right)^2\)

đặt x+y+z =a  , xy+yz+xz =b ,xyz =c

\(x^7+y^7+z^7=a^7-7a^5b+14a^3b^2+7a^4c-7ab^3-21ab^2c+7b^2c+7ac^2\)(1)

mà a= x+y+z =0 ,thay b = xy+yz+xz ,c =xyz vào (1)

\(x^7+y^7+z^7=7xyz\left(xy+yz+xz\right)^2\) (dfcm)