Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tham khảo câu 2 nè: Câu hỏi của bê trần - Toán lớp 7 | Học trực tuyến
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tự vẽ hình
a) Tớ sửa đề xíu nha Tam giác ABM= tam giác CAM
Xét ...... ( tự làm )
=) Tam giác ABM= tam giác CBM ( c - c - c )
b)
sai đề
c)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Góc ngoài của 1 tam giác bằng tổng 2 gốc trong không kề với nó
=>tổng 3 góc ngoài bằng 2 lần tổng 3 góc trong bằng 3600 bằng 4 lần 900 bằng 4 góc vuông
cho tam giác ABC
góc A có góc ngoài là \(A_1\)
góc B có góc ngoài là \(B_1\)
góc C có góc ngoài là \(C_1\)
góc \(A_1\) = góc B + góc C
Góc \(B_1\) = góc A + góc C
góc \(C_1\) = góc B + góc A
góc \(A_1\) + góc \(B_1\) + góc \(C_1\) = góc B+ góc C+góc A + góc C + góc B + góc A
= 2 ( góc B + góc A + góc C)
= 2 x \(180^o\) ( vì tổng 3 góc của tam giác bằng 180 độ)
= 360 độ
tổng 3 góc ngoài của 1 tam giác bằng số góc vuông là : 360 độ : 90 độ = 4
vậy tổng 3 góc ngoài của 1 tam giác = 4 góc vuông
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a (1,0đ) Chứng minh :ABD = ACE
Xét ABD và ACE :có AB=AC (cạnh bên cân); =(góc đáycân);BD=CE (gt) (0,25đ) x3=(0,75đ)
Vậy ABD = ACE(cgc) (0,25đ)
Câu b (0,75đ) Chứng minh đúng vuông AMD = vuông ANE vì có AD = AE;
(do ABD =ACE) (0,5đ)
Kết luận AMD = ANE và suy ra AM =AN) (0,25đ)
Câu c (0,75đ): Chứng minh đúng vuông BMD = vuông CNE (cạnh huyền - góc nhọn )(0,25đ)
Lập luận chứng minh được rồi suy ra KDE cân tại K (1)(0,25đ)
Từ lập luận để (2)
Kết hợp (1)và (2) KDE đều )(0,25đ)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, EH _|_ BD (GT)
CD _|_ BD (GT)
=> CD // EH (tc)
=> góc HEB = góc ACB (đồng vj)
góc ACB = góc ABC do tam giác ABC cân tại A (gt)
=> góc HEB = góc ABC
xét tam giác BFE và tam giác EHB có : BE chung
góc BFE = góc EHB = 90
=> tam giác BFE = tam giác EHB (ch-gn)
b, tam giác BFE = tam giác EHB (câu a)
=> EF = BH (đn) (1)
xét tứ giác HDGE có góc EHD = góc HDG = góc DGE = 90
=> HDGE là hình chữ nhật (dh )
=> HD = EG
BH + HD = BD và (1)
=> EF + EG = BD
c,
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a (1,0đ) Chứng minh :ABD = ACE
Xét ABD và ACE :có AB=AC (cạnh bên cân); =(góc đáycân);BD=CE (gt) (0,25đ) x3=(0,75đ)
Vậy ABD = ACE(cgc) (0,25đ)
Câu b (0,75đ) Chứng minh đúng vuông AMD = vuông ANE vì có AD = AE;
(do ABD =ACE) (0,5đ)
Kết luận AMD = ANE và suy ra AM =AN) (0,25đ)
Câu c (0,75đ): Chứng minh đúng vuông BMD = vuông CNE (cạnh huyền - góc nhọn )(0,25đ)
Lập luận chứng minh được rồi suy ra KDE cân tại K (1)(0,25đ)
Từ lập luận để (2)
Kết hợp (1)và (2) KDE đều )(0,25đ)
Giả sử tam giác ABC có các góc ngoài là : A1 ; B1 ;C1
Ta có
A1+A =180
B1+B =180
C1+C =180
=> (A1+B1+C1) + (A+B+C) =3.180
Mà A+B+C = 180
=> A1+B1+C1 = 3.180 -180 =2.180 =4.90
goi 3 goc trong tam giac do la A;B;C
goc ngoai la:A1;B1;C1
ta có:A1+A=180 do;B1+B=180 do;C1+C=180 do
=>....