Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=5x\left(x^2-49\right)-x^3-4x^2+246x-175-x\left(4x^2-4x+1\right)\)
\(=5x^3-245x-x^3-4x^2+246x-175-4x^3+4x^2-x\)
\(=-175\)
\(=5x\left(x^2-49\right)-x\left(4x^2-4x+1\right)-x^3-4x^2+246x-175\)
\(=5x^3-245x-5x^3+4x^2-x-x^3-4x^2+246x-175\)
=-175
\(H=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-\left(2x+1\right)^3+7\left(x-1\right)^3-3x\left(-11x+5\right)\)\(\Leftrightarrow H=x^3+125-8x^3-12x^2-6x-1+7x^3-21x^2+21x-7+33x^2-15x\)\(\Leftrightarrow H=\left(x^3-8x^3+7x^3\right)-\left(12x^2+21x^2-33x^2\right)-\left(6x-21x+15x\right)-\left(1+7\right)\)\(\Leftrightarrow H=-8\)
H = ( x + 5 )( x2 - 5x + 25 ) - ( 2x + 1 )3 + 7( x - 1 )3 - 3x( -11x + 5 )
H = x3 + 125 - 8x3 - 12x2 - 6x - 1 + 7x3 - 21x2 + 21x - 7 + 33x2 - 15x
H = -8
Vậy , biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.
A = (2x - 3)(3x + 5) - (x - 1)(6x + 2) + 3 - 5x
= 6x2 + 10x - 9x - 15 - 6x2 - 2x + 6x + 2 + 3 - 5x
= (6x2 - 6x2) + (10x - 9x - 2x + 6x - 5x) - (15 - 2 - 3)
= -10
Vậy A ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
a, A = 6x^2+x-15-6x^2+4x+2+3-5x = -10
=> Gía trị của biểu thức A ko phụ thuộc vào giá trị của biến
k mk nha
a) \(A=y\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)-y\left(x^4-y^4\right)\)
\(A=y\left(x^4-y^4\right)-y\left(y^4-y^4\right)=0\)
=> đpcm
b) \(B=\left(\frac{1}{3}+2x\right)\left(4x^2+\frac{2}{3}x+\frac{1}{9}\right)-\left(8x^3-\frac{1}{27}\right)\) (đã sửa đề)
\(B=\left(\frac{1}{27}+8x^3\right)-\left(8x^3-\frac{1}{27}\right)\)
\(B=\frac{2}{27}\)
=> đpcm
c) \(C=\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-3\left(1-x\right)x\) (đã sửa đề)
\(C=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1+3x^2-3x\)
\(C=0\)
=> đpcm
\(L=\left(2-3x\right)^3+2x\left(x-3\right)^2+\left(3x+1\right)\left(9x^2-3x+1\right)-6x\left(7x-3\right)+3x^3\\ L=8-9x^3+2x^3-18x+27x^3-9x^2+3x+9x^2-3x+1-42x^2+18x+3x^3\\ L=\left(-9x^3+2x^3+27x^3+3x^3\right)+\left(-9x^2+9x^2-42x^2\right)+\left(-18x+3x-3x+18x\right)+\left(8+1\right)\\ L=23x^3-42x^2+9\)Giả thiết chưa thỏa mãn đề bài.
https://olm.vn/hoi-dap/question/118420.html
Bạn có thể tham khảo cách làm ở link này nhé!
\(B=5x\left(x-7\right)\left(x+7\right)-x\left(2x-1\right)^2-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)
\(=5x\left(x^2-49\right)-x\left(4x^2-4x+1\right)-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)
\(=5x^3-245x-4x^3+4x^2-x-x^3-4x^2+246x-175\)
\(=-175\)
=>gt bt trên ko phụ thuộc vào biến
P/s:bn dùng olm thì sang kb vs mk nha!