Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow x^2+1\ge1>0\forall x\)
\(\Rightarrow x^2+1\) vô nghiệm(Vì không có giá trị nào của x thỏa mãn \(x^2+1=0\))
b) Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}x^2\ge0\forall x\\\left|x\right|\ge0\forall x\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x^2+\left|x\right|+1\ge1>0\forall x\)
hay \(x^2+\left|x\right|+1\) vô nghiệm(Vì không có giá trị nào của x thỏa mãn \(x^2+\left|x\right|+1\)=0)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a/ \(P\left(x\right)=\frac{1}{2}\left(4x^2+4x+1\right)+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\left(2x+1\right)^2+\frac{3}{4}\)
Do \(\frac{1}{2}\left(2x+1\right)^2\ge0\) \(\forall x\Rightarrow P\left(x\right)=\frac{1}{2}\left(2x+1\right)^2+\frac{3}{4}>0\) \(\forall x\)
\(\Rightarrow\) Đa thức ko có nghiệm
b/ \(72^{63}=\left(8.9\right)^{63}=\left(2^3.3^2\right)^{63}=2^{189}.3^{126}\)
\(A=24^{54}.54^{24}.2^{10}=\left(8.3\right)^{54}.\left(27.2\right)^{24}.2^{10}=\left(2^3.3\right)^{54}.\left(3^3.2\right)^{24}.2^{10}=2^{196}.3^{126}\)
\(\Rightarrow A=2^7.2^{189}.3^{126}=2^7.72^{63}⋮72^{63}\)
Bài 2:
\(5x^2+10x=0\Leftrightarrow5x\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(5^{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=1\Leftrightarrow5^{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=5^0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,ta có \(G\left(y\right)=-\left(y+2\right)^2\)
có nghiệm là -2
b,ta có:
Câu a làm giống bạn kia đc rồi
b, Dễ thấy H(x) > 0 nên pt éo có nghiệm =((
Lục đục nãy giờ mới thấy :/
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
\(M\left(3\right)=3^2-4\cdot3+3=0\)
=>x=3 là nghiệm của M(x)
\(M\left(-1\right)=\left(-1\right)^2-4\cdot\left(-1\right)+3=1+3+4=8\)
=>x=-1 không là nghiệm của M(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Có \(P\left(1\right)=2.1^2+2m.1+m^2=2+2m+m^2\)
\(Q\left(1\right)=\left(-1\right)^2+4\left(-1\right)+5=1-4+5=2\). Vì \(P\left(1\right)=Q\left(-1\right)\)
\(\Rightarrow2+2m+m^2=2\Leftrightarrow2m+m^2=2-2=0\Leftrightarrow m\left(2+m\right)=0\)
\(\Rightarrow m=0\) hoặc \(2+m=0\Leftrightarrow m=0-2=-2\)
b) Đặt \(Q\left(x\right)=x^2+4x+5=0\Leftrightarrow x^2+4x=0-5=-5\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)=-5\). Từ đó bạn lập bảng ra sẽ thấy k có trường hợp thỏa mãn => Vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(h\left(x\right)=x^4+5x^2+4\)
b/ Do \(\left\{{}\begin{matrix}x^4\ge0\\5x^2\ge0\end{matrix}\right.\) \(\forall x\Rightarrow h\left(x\right)\ge0+0+4=4\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)>0\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)\) không có nghiệm
a) vì (x+2)^2 lớn hơn hoặc băng 0 => (x+2)^2 +7 >0
=> ko có n
b) x^2 + 6x +11= x^2 + 6x +9 +2 =(x-3)^2 +2 >0
=> ko có n
a. (x + 2)2 + 7
( x+2)2 luon dg, ma 7 dg nen (x+2)2+7 vo nghiem
b, hk p