x
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 10 2017

\(x^2+2\left(x+1\right)^2+3\left(x+2\right)^2+4\left(x+3\right)^2\\ =10x^2+40x+34=\left(9x^2+32x+16\right)+\left(x^2+8x+16\right)\\ =\left(3x+4\right)^2+\left(x+4\right)^2\)

NV
23 tháng 9 2019

\(x^2+2\left(x+1\right)^2+3\left(x+1\right)^2+4\left(x+1\right)^2\)

\(=x^2+9\left(x+1\right)^2\)

\(=x^2+3^2.\left(x+1\right)^2\)

\(=x^2+\left(3x+3\right)^2\)

\(A=x^2+2\left(x+1\right)^2+3\left(x+2\right)^2+4\left(x+3\right)^2\)

\(=x^2+2x^2+4x+2+3x^2+12x+12+4x^2+24x+36\)

\(=10x^2+40x+50\)

 

11 tháng 9 2016

\(\text{( x + a )( x + b )}\)\(\text{( nhân 2 đa thức)}\)

\(=x^2+xb+ax+ab\)

\(=x^2=\left(b+a\right)x+ab\)\(\text{(đặt x làm thừa số chung)}\)

\(\text{Các bài dưới tương tự nhé}\)

NV
2 tháng 8 2020

a.

\(\frac{x^2}{4}+x+3=\frac{x^2}{4}+x+1+2=\left(\frac{x}{2}+1\right)^2+2>0;\forall x\)

b.

\(A=-3x^2+2x-5=-3\left(x^2-2.\frac{1}{3}x+\frac{1}{9}\right)-\frac{14}{3}=-3\left(x-\frac{1}{3}\right)^2-\frac{14}{3}\le-\frac{14}{3}\)

\(A_{max}=-\frac{14}{3}\) khi \(x=\frac{1}{3}\)

c.

Đề thiếu (để ý 2 số hạng cuối)

\(A=x^4-2x^3+x^2+3x^2-6x+3-1\)

\(=\left(x^2-x\right)^2+3\left(x-1\right)^2-1\ge-1\)

\(A_{min}=-1\) khi \(x=1\)

d.

\(27x^2-\frac{9}{2}x+\frac{3}{16}=3\left(9x^2-\frac{3}{2}x+\frac{1}{16}\right)=3\left(3x-\frac{1}{4}\right)^2\)

e.

\(=\left[\left(b+c\right)+a\right]^2+\left[\left(b+c\right)-a\right]^2+\left[a-\left(b-c\right)\right]^2+\left[a+\left(b-c\right)\right]^2\)

\(=2\left(b+c\right)^2+2a^2+2a^2+2\left(b-c\right)^2\)

\(=4a^2+2b^2+4bc+2c^2+2b^2-4bc+2c^2\)

\(=4\left(a^2+b^2+c^2\right)\)

f.

\(\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)=a^2c^2+b^2d^2+a^2d^2+b^2c^2\)

\(=\left(a^2c^2+b^2d^2+2ac.bd\right)+\left(a^2d^2+b^2c^2-2ad.bc\right)\)

\(=\left(ac+bd\right)^2+\left(ad-bc\right)^2\)

20 tháng 4 2020

Viết tổng sau dưới dạng tích và tính giá trị biểu thức với x = -8x=−8.

20 tháng 7 2016

a) \(x^2+6x+9=\left(x+3\right)^2\)

b) \(2xy^2+x^2y^4+1=x^2y^4+2xy^2+1=\left(xy^2+1\right)^2\)

c) \(x^2+x+\frac{1}{4}=x^2.2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\)

20 tháng 7 2016

hay thật để 1 tiếng mà chả ai làm được.