\(10^6\) -  \(5^7\)chia hết cho 59

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 6 2017

Ta có

\(10^6-5^7=5^6\left(2^6-5\right)\)

\(=5^6\left(64-5\right)=5^6.59\)

=> 10^6 - 5^7 chia hết cho 59

18 tháng 6 2017

106 - 57 = 1000000 - 78125 = 921875 : 59 = 15625

1 tháng 10 2017

Vì 13 là lẻ \(\Rightarrow\) 13, 132, 133, 134, 135, 136 là lẻ.

Mà lẻ + lẻ + lẻ + lẻ + lẻ + lẻ = chẵn nên 13 + 132 + 133 + 134 + 135 + 136 là chẵn. \(\Rightarrow\) 13 + 132 + 133 + 134 + 135 + 136 \(⋮\) 2

\(\Rightarrow\) ĐPCM

28 tháng 8 2017

10^6 - 5^7    = 5^6 . 2^6 - 5^6. 5  = 5^6 . ( 2^6- 5 ) = 5^6 . 59 

mà 5^6. 59 chia hết cho 59 =>        10^6 - 5^7 chia hết cho 59 

                                                                                    ( ĐPCM)

28 tháng 8 2017

dù sao cũng thanks nha,mk xong òi

20 tháng 10 2016

\(10^6-5^7\)=\(\left(2\cdot5\right)^6-5^7\)

=\(2^6\cdot5^6-5^7\)

=\(5^6\left(2^6-5\right)\)

=\(5^6\cdot59\)

Vì 59 chia hết cho 59 => 5^6 x 59 chia hết cho 59

=> 10^6 - 5^7 chia hết cho 59

26 tháng 12 2017

1. \(A=2^{2016}-1\)

\(2\equiv-1\left(mod3\right)\\ \Rightarrow2^{2016}\equiv1\left(mod3\right)\\ \Rightarrow2^{2016}-1\equiv0\left(mod3\right)\\ \Rightarrow A⋮3\)

\(2^{2016}=\left(2^4\right)^{504}=16^{504}\)

16 chia 5 dư 1 nên 16^504 chia 5 dư 1

=> 16^504-1 chia hết cho 5

hay A chia hết cho 5

\(2^{2016}-1=\left(2^3\right)^{672}-1=8^{672}-1⋮7\)

lý luận TT trg hợp A chia hết cho 5

(3;5;7)=1 = > A chia hết cho 105

2;3;4 TT ạ !!

18 tháng 6 2018

a, 4 + \(4^2\) + \(4^3\) + ... + \(4^{60}\) chia hết cho 5

= ( 4 + \(4^2\) ) + ( \(4^3\) + \(4^4\) ) +... + ( \(4^{59}\) + \(4^{60}\))

= ( 4 + \(4^2\) ) + \(4^3\) . ( 4 + \(4^2\) ) +... + \(4^{59}\). ( 4 + \(4^2\) )

= 20 + \(4^3\) . 20 + ... + \(4^{59}\) . 20

= 20 . ( 1 + \(4^3\) + ... + \(4^{59}\) ) chia hết cho 5

4 + \(4^2\) + \(4^3\) + ... + \(4^{60}\) chia hết cho 21

= ( 4 + \(4^2\) + \(4^3\) ) + ( \(4^4\) + \(4^5\) + \(4^6\) ) + ... + ( \(4^{58}\)+ \(4^{59}\) + \(4^{60}\) )

= ( 4 + \(4^2\) + \(4^3\) ) + \(4^4\) . ( 4 + \(4^2\) + \(4^3\) ) + ... + \(4^{58}\) . ( 4 + \(4^2\) + \(4^3\) )

= 84 + \(4^4\) . 84 + .... + \(4^{58}\) . 84

= 84 . ( 1 + \(4^4\) + ... + \(4^{58}\) ) chia hết cho 21

b, 5 + \(5^2\) + \(5^3\) + ... + \(5^{10}\) chia hết cho 6

= ( 5 + \(5^2\) ) + ( \(5^3\) + \(5^4\) ) + ... + ( \(5^9\) + \(5^{10}\) )

= ( 5 + \(5^2\) ) + \(5^3\) . ( 5 + \(5^2\) ) + ... + \(5^9\) . ( 5 + \(5^2\) )

= 30 + \(5^3\) . 30 + ... + \(5^9\) . 30

= 30 . ( 1 + \(5^3\) + ... + \(5^9\) ) chia hết cho 6

17 tháng 6 2017

1) gọi hai số chẵn liên tiếp là 2n và 2n+2 ( với n là số tự nhiên)

=> tích của hai số tự nhiên liên tiếp:

2n(2n+2)=2n[2(n+1)]=4n(n+1)

ta thấy: 2n(2n+1)\(⋮\)2 ; 4n(n+1)\(⋮\)4

=> 2n(2n+2)\(⋮\)8

vậy tích của hai số chẵn liên tiếp thì chia hết cho 8

28 tháng 4 2019

a, 36^36 - 9^10 

có 36 chia hết cho 9 => 36^36 chia hết cho 9

9 chia hết cho 9 => 9^10 chia hết cho 9

=> 36^36 - 9^10 chia hết cho 9   (1)

36^36 = ....6 

9^10 = (9^2)^5 = (....1)^5 = ....1 

=> 36^36 - 9^10 = ...6 - ...1 = ...5 chia hết cho 5   (2)

mà (5; 9) = 1 (3)

(1)(2)(3) => 36^36 - 9^10 chia hết cho 45

28 tháng 4 2019

b, Ta có : 10^6 - 5^7 = 5^6 .2^6 - 5^6 . 5 = 5^6 ( 2^6 - 5 ) = 5^ 6 .59 chia hết cho 59