Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu ta dùng cách rút gọn biểu thức thì ta có kết quả
A=(8a-8)x2+(2a-2)x-15a+15
còn nếu sử dụng cách Phân tích thành nhân tử thì ta sẽ có kết quả là
A=(a-1)(2x+3)(4x-5)
(tự xét )
B = (7x - 6y)×(4x + 3y) - 2×(14x + y)×(x - 9y) - 19×(13xy - 1)
= 28x^2 - 24xy + 21xy - 18y^2 - 2.(14x^2 + xy - 126xy - 9y^2) - 247xy + 19
= 28x^2 - 24xy + 21xy - 18y^2 - 28x^2 - 2xy + 252xy + 18y^2 - 247xy + 19
= 19
vậy biểu thức A ko phụ thuộc vào x, y
hc tốt
tớ chỉ biết làm phần B thôi
B= (7x - 6y)×(4x + 3y) - 2×(14x + y)×(x - 9y) - 19×(13xy - 1)
= 28x^2 - 24xy + 21xy - 18y^2 - 2.(14x^2 + xy - 126xy - 9y^2) - 247xy + 19
= 28x^2 - 24xy + 21xy - 18y^2 - 28x^2 - 2xy + 252xy + 18y^2 - 247xy + 19
= 19
vậy biểu thức A ko phụ thuộc vào x, y
phần A tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2) \(P=\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=8x^3+1=8.\left(\dfrac{1}{2}\right)^3+1=8.\dfrac{1}{8}+1=2\)
\(Q=\left(x+3y\right)\left(x^2-3xy+9y^2\right)=x^3+27y^3=1^3+27.\left(\dfrac{1}{3}\right)^3=1+27.\dfrac{1}{27}=2\)
3) \(\left(8x+2\right)\left(1-3x\right)+\left(6x-1\right)\left(4x-10\right)=-50\)
\(\Leftrightarrow-24x^2+2x+2+24x^2-64x+10=-50\)
\(\Leftrightarrow-62x=-62\Leftrightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)-x^3+5=x^3+64-x^3+5=69\)
Vậy biểu thức trên ko phụ thuộc vào biến x .
b)\(y\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)-y\left(x^4-y^4\right)=y\left(x^4-y^4\right)-y\left(x^4-y^4\right)=0\)
Vậy biểu thức trên ko phụ thuộc vào biến x .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-1)(x2+x+1)-(x+1)(x2-x+1)
=x3+x2+x-x2-x-1-(x3-x2+x+x2-x+1)
=x3+x2+x-x2-x-1-x3+x2-x-x2+x-1
=...( còn lại bn tự lm nha)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn Nguyễn Anh Quân làm đúng rồi .
Bạn Nguyễn Ngọc Trâm Anh và các bạn tk cho bn ấy nha !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=x^2-5x+x-5+3\left(x^2-4\right)-\left(9x^2-3x+\frac{1}{4}\right)+5x^2\)
\(=\left(x^2+3x^2-9x^2+5x^2\right)+\left(-5x+x+3x\right)+\left(-5-12-\frac{1}{4}\right)\)
\(=0x^2-x-\frac{69}{4}\)Bạn xem lại đề bài nhé!
`(x -5).(x+7) + (x+4).(2-x)`
` = x^2 +2x-35 -x^2 -2x + 8`
`= (x^2 - x^2) + (2x - 2x) + (-35 +8)`
`=0 + 0 - 27`
`=-27`
`=>` Biểu thức trên không phụ thuộc vào biến `x`
\(\left(x-5\right)\left(x+7\right)+\left(x+4\right)\left(2-x\right)=x^2+2x-35+2x-x^2+8-4x=-27\)
Vậy bth ko phụ thuộc biến x