Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\text{- ( 2789 _ 435 ) + ( 1789 _ 1435 )}\)
\(=-2789+435+1789-1435\)
\(=\left(-2789+1789\right)+\left(435-1435\right)\)
\(=-1000+-1000\)
\(=-2000\)
\(=-\left(-2010\right)+36.41-36.\left(-59\right)\)
\(=2010+36.\left(41+59\right)\)
\(=2010+36.100\)
\(=2010+3600\)
\(=5610\)
\(-75.\left(18-65\right)-65.\left(75-18\right)\)
\(=-75.18+75.65-65.75+65.18\)
\(=18.\left(-75+65\right)+75.\left(65-65\right)\)
\(=18.\left(-10\right)+75.0\)
\(=-180\)
\(-15:x=3\)
\(x=-15:3\)
\(x=-5\)
\(-3x+8=7\)
\(-3x=-1\)
\(x=\frac{1}{3}\)
\(\left(x-6\right).\left(7-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\7-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=7\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{6;7\right\}\)
\(2.\left(x-3\right)-3.\left(x-5\right)=4.\left(3-x\right)-18\)
\(2x-6-3x+15=12-4x-18\)
\(2x-3x+4x=12-18-15+6\)
\(3x=-15\)
\(\Rightarrow x=-5\)
\(-a.\left(c-d\right)-d.\left(a+c\right)=-c.\left(a+d\right)\)
\(-a.c+a.d-d.a+-d.c=-c.\left(a+d\right)\)
\(-c.\left(a+d\right)+a.\left(d-d\right)=-c.\left(a+d\right)\)
\(-c.\left(a+d\right)+a.0=-c.\left(a+d\right)\)
\(\Rightarrow-c.\left(a+d\right)=-c.\left(a+d\right)\)
(3a+2).(2a–1)+(3–a).(6a+2)–17.(a–1)
=6a²−3a+4a−2+18a+6−6a²−2a−17a+17
=(6a²−6a²)+(−3a+4a+18a−2a−17a)+(17−2+6)
=0+0+21
=21
học tốt
( a + b ) _ ( b _ a ) + c = 2a + c
\(a+b-b+a+c=2a+c\)
\(\left(a+a\right)+\left(b-b\right)+c=2a+c\)
\(2a+0+c=2a+c\)
\(2a+c=2a+c\Rightarrowđpcm\)
- ( a + b _ c ) + ( a _ b _c ) = - 2b
\(-a-b+c+a-b-c=-2b\)
\(\left(-a+a\right)+\left(-b-b\right)+\left(c-c\right)=-2b\)
\(0-2b+0=-2b\)
\(-2b=-2b\Rightarrowđpcm\)
a nhân ( b+ c ) _ a nhân ( b + d ) = a nhân ( c _ d )
\(ab+ac-ab+ad=a.\left(c-d\right)\)
\(a.\left(b+c-b+d\right)=a.\left(c-d\right)\)
\(a.\left(c-d\right)=a.\left(c-d\right)\Rightarrowđpcm\)
a nhân ( b _ c ) + a nhân ( d + c ) = a nhân ( b + d )
\(ab-ac+ad+ac=a.\left(b+d\right)\)
\(a.\left(b-c+d+c\right)=a.\left(b+d\right)\)
\(a.\left(b+d\right)=a.\left(b+d\right)\)
chúc bạn học tốt!!!
( a _ b + c ) _ ( a+ c ) = - b
\(a-b-c-a-=-b\)
\(\left(a-a\right)-c-b=-b\)
\(0-c-b=-b\)
\(-b=-b\Rightarrowđpcm\)
(-25).(-3).(-4)=-300
(-1).(-4).5.8.25=4000
C, (2ab mũ 2) chia C Với a=4;b=-6;C=12
(2ab^2):c với a=4;b=-6;c=12
(2ab^2):c=(2.4.-6):12
=(-48):12
= - 4
E, ( a mũ 2 – b mũ 2 ) : (a+b) (a–b) với a=5, b= -3
(a^2-b^2):(a+b).(a-b) với a=5;b=-3
(a^2 - b^2):(a+b).(a-b) = (5^2 - (-3)^2):(5+(-3)).(5 - (-3)
= 64
a.d<b.c suy ra \(\frac{a}{b}<\frac{c}{d}\)
Tích chéo nha bạn
Ta có : \(a-11b+3c⋮17\)
\(\Leftrightarrow19.\left(a-11b+3c\right)⋮17\)
\(\Leftrightarrow19a-209b+57c⋮17\)
\(\Leftrightarrow\left(17a-204b+51c\right)+\left(2a-5b+6c\right)⋮17\)
\(\Rightarrow\left(2a-5b+6c\right)⋮17\)(vì 17a - 204b + 51c đã chia hết cho 17 )
\(\RightarrowĐCPM\)
Phá ngoặc
a - (b - c) = a - b + c = (a - b) + c => ĐPCM ở V1
= (a + c) - b => ĐPCM ở V2
Từ V1 và V2 => ĐPCM ở 2 vế
-a(b-c)-b(c-a)=-ab+ac-bc+ba=(-ab+ba)-(bc-ac)=0-c(b-a)=-c(b-a)
Xét:
-a.( b - c ) - b.( c - a ) + c.( b - a )
= -a.b + a.c - b.c + b.a + c.b - c.a
=( -a.b + b.a )+( a.c - c.a ) + ( -b.c + c.b )
=0 + 0 + 0
=0
=> -a.( b - c ) - b.( c - a ) = -c.( b - a )
\(-a\left(b-c\right)-b\left(c-a\right)=-c\left(b-a\right)\)
\(\Leftrightarrow-ab+ac-bc+ab=-cb+ac\)
\(\Leftrightarrow ac-bc=ac-cb\)
\(\Leftrightarrow0=0\)(luôn đúng)
Vậy \(-a\left(b-c\right)-b\left(c-a\right)=-c\left(b-a\right)\)
Ta có -a(b-c)-b(c-a) = -ab + ac - bc + ab
= ( -ab + ab ) + ( ac - bc )
= 0+ ac - bc = ac - bc = -bc + ac = -c( b - a ) ( đpcm )