Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M = x.√[(2008+y²).(2008+z²)\(2008+x²)] + y.√[(2008+x²).(2008+z²)\(2008+y²)] + z.√[(2008+y²).(2008+x²)\(2008+z²)]
ta có:
2008 + x² = xy + xz + yz + x²
2008 + x² = (x+y).(x+z)
tương tự: 2008 + y² = (x+y).(y+z) và 2008 + z² = (z+y).(x+z)
chỉ việc thay vào rùi rút gọn thui
=> M = x.√[(x+y).(y+z).(x+z).(z+y)\ (x+y).(x+z)] + y.√[(x+y).(x+z).(x+z).(z+y)\(y+x).(y+z)] + z.√[(x+y).(x+z).(y+z).(y+x)\(x+z).(z+y)]
=> M = x.|y+z| + y.|z+x| + z.|x+y|
=> M = 2.2008
Thay \(xy+yz+xz=2018\) ta được:
\(\left\{{}\begin{matrix}2018+x^2=x^2+xy+yz+xz=\left(x+y\right)\left(x+z\right)\\2018+y^2=y^2+xy+yz+xz=\left(y+z\right)\left(x+y\right)\\2018+z^2=z^2+xy+yz+xz=\left(x+z\right)\left(y+z\right)\end{matrix}\right.\)
Sau đó thay vào lần lượt đề bài là được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(A=\left(\dfrac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\sqrt{xy}\right):\left(x-y\right)+\dfrac{2\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)
\(=\dfrac{\left(x-2\sqrt{xy}+y\right)}{x-y}+\dfrac{2\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{y}+2\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)
=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
\(\sqrt{\dfrac{x-1+\sqrt{2x-3}}{x+2-\sqrt{2x+3}}}\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{3}{2}\\\sqrt{\dfrac{\left(\sqrt{2x-3}+1\right)^2}{\left(\sqrt{2x+3}-1\right)^2}}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{3}{2}\\\dfrac{\sqrt{2x-3}+1}{\sqrt{2x+3}-1}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{3}{2}\\\dfrac{\left(\sqrt{2x-3}+1\right)\left(\sqrt{2x+3}+1\right)}{2\left(x+1\right)}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{3}{2}\\\dfrac{\sqrt{4x^2-9}+\sqrt{2x-3}+\sqrt{2x+3}+1}{2\left(x+1\right)}\end{matrix}\right.\)
hết tối giải rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\frac{x}{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(1-\sqrt{y}\right)}-\frac{y}{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{xy}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(1-\sqrt{y}\right)}\)
\(=\sqrt{xy}+\sqrt{x}-\sqrt{y}\)
\(P=2\Rightarrow\sqrt{xy}+\sqrt{x}-\sqrt{y}=2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=y=2\\x=4;y=0\end{matrix}\right.\) (t/m)
làm thế nào để ra được P = \(\sqrt{xy}\)+ \(\sqrt{x}\)- \(\sqrt{y}\) vậy bn ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\dfrac{x\sqrt{x}+x-y+y\sqrt{y}-xy\sqrt{x}-xy\sqrt{y}}{\left(1+\sqrt{x}\right)\left(1-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}\)
\(=\dfrac{x\sqrt{x}\left(1-y\right)+x\left(1-y\sqrt{y}\right)-y\left(1-\sqrt{y}\right)}{\left(1+\sqrt{x}\right)\left(1-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}\)
\(=\dfrac{\left(1-\sqrt{y}\right)\left[x\sqrt{x}\left(1+\sqrt{y}\right)+x+x\sqrt{y}+xy-y\right]}{\left(1+\sqrt{x}\right)\left(1-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}\)
\(=\dfrac{x\sqrt{x}+x\sqrt{xy}+x+x\sqrt{y}+xy-y}{\left(1+\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}\)
\(=\dfrac{x\left(\sqrt{x}+1\right)+x\sqrt{y}\left(\sqrt{x}+1\right)+y\left(x-1\right)}{\left(1+\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}\)
\(=\dfrac{x+x\sqrt{y}+y\sqrt{x}-y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}=\sqrt{x}-\sqrt{y}+\sqrt{xy}\)
Để A=2 thì x=2; y=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{\sqrt{x}+1-\sqrt{x}+1-2\sqrt{x}}{x-1}=\dfrac{-2\left(\sqrt{x}-1\right)}{x-1}=\dfrac{-2}{\sqrt{x}+1}\)
b: \(=\dfrac{\sqrt{x}-x\sqrt{y}-\sqrt{y}+y\sqrt{x}+\sqrt{x}+x\sqrt{y}+\sqrt{y}+y\sqrt{x}}{1-xy}:\left(\dfrac{x+y+2xy+1-xy}{1-xy}\right)\)
\(=\dfrac{2\sqrt{x}+2y\sqrt{x}}{1-xy}\cdot\dfrac{1-xy}{x+y+xy+1}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{x}\left(y+1\right)}{\left(y+1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{2\sqrt{x}}{x+1}\)
c: \(=\dfrac{3x+3\sqrt{x}-9+x+2\sqrt{x}-3-x+4}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(=\dfrac{3x+5\sqrt{x}-8}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}=\dfrac{3\sqrt{x}+8}{\sqrt{x}+2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=x-\sqrt{xy}+y-x+2\sqrt{xy}-y=\sqrt{xy}\)
b: \(=\dfrac{1+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\sqrt{a}+1}=\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\)