K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2016

Ta có

\(\overline{abc}-a-b-c\)

\(=100a+10b+c-a-b-c\)

\(=a\left(100-1\right)+b\left(10-1\right)+\left(c-1\right)\)

\(=99a+9b\) chia hết cho 9

=> đpcm

4 tháng 8 2016

= (100a+10b+c)-(a+b+c) 

= 100a+10b+c-a-b-c 

= (100a-a)+(10b-b)+(c-c) 

= 99a+9b 

= 9a.11+9b

=9(11a+b)

Vì 9 chia hết cho 9 => 9(11a+b) chia hết cho 9                   ĐPCM

5 tháng 9 2016
bai nay mk lam dc 3 phan b ,c va d
5 tháng 9 2016

mk cung dang mac bai nay nen mong nhieu bn giup do chi nha !

20 tháng 12 2019

Đang định hỏi thì ....

15 tháng 10 2017

Vì ( a + b + c ) \(⋮\)9 nên abc \(⋮\)9

Mà 9 x 2 = 18 \(⋮\)18 

=> 2 x abc \(⋮\)18 ( đpcm )

31 tháng 10 2021

\(\overline{abc}-\left(a+b+c\right)=100a+10b+c-a-b-c=99a+9b=9\left(11a+b\right)⋮9\)

25 tháng 7 2017

Ta có:abc+deg=100a+10b+c+100d+10e+g

=99a+a+9b+b+c+99d+d+9e+e+g

=(99a+9b+99d+9e)+(a+b+c+d+e+g)

=9(11a+b+11d+e)+(a+b+c+d+e+g)

Vì abc+deg chia hết cho 9 mà 9(11a+b+11d+e) chia hết cho 9 nên (a+b+c+d+e+g) chia hết cho 9

 Vậy abc+deg chia hết cho 9 thì (a+b+c+d+e+g) chia hết cho 9

25 tháng 7 2017

abc + deg = 100a + 10b + c + 100d + 10e + g
               = 100(a + d) + 10(b + e) + (c + g)
               = 99(a + d) + 9(b + e) + (a + b + c + d + e + g) chia hết cho 9
Mà 99(a + d) chia hết cho 9
       9(b + e) chia hết cho 9
Vậy a + b + c + d + e + g chia hết cho 9

22 tháng 11 2021

a/ 

\(\overline{aba}=101.a+10b=98a+3a+7b+3b=\)

\(=\left(98a+7b\right)+3\left(a+b\right)\)

\(98a+7b⋮7;\left(a+b\right)⋮7\Rightarrow3\left(a+b\right)⋮7\)

\(\Rightarrow\overline{abc}=\left(98a+7b\right)+3\left(a+b\right)⋮7\)

b/ xem lại đề bài

11 tháng 11 2014

abc chia hết cho 3 => 1 trong 3 số a,b,c chia hết cho 3 (chứng minh = phản chứng nhé)

Giả sử 1 trong 3 số k có số nào chia hết cho 3:

=> a=3m+1; b=3p+1; c=3n+1

Rồi suy ra a^3 +b^3 +c^3 bằng gì đó k chia hết cho 9 (làm biếng quá nên ghi z) => điều giả sử k đúng

=> 1 trong 3 số a,b,c có ít nhất 1 số chia hết cho 3 hay abc chia hết cho 3

11 tháng 7 2017

a, Ta có:

\(\overline{ab}+\overline{ba}=10a+b+10b+a=11\left(a+b\right)\)

=> ab + ba chia hết cho 11(đpcm)

b, Ta có:
\(\overline{ab}-\overline{ba}=10a+b-10b-a=9\left(a-b\right)\)

=> ab - ba chia hết cho 9 (a > b)(đpcm)

Chúc bạn học tốt!!!

11 tháng 7 2017

c) Câu hỏi của Mai Trung Kiên - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

tham khảo nhé bạn