![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nhóm 3 số thành 1 nhóm ta có : 9 : 3 = 3(nhóm)
=>A= (3+3^2 +3^3)+(3^4+3^5+3^6)+(3^7+3^8+3^9)
A=3.(1+3+3^2)+3^4.(1+3+3^2)+3^7.(1+3+3^2)
A=3.13+3^4.13+3^7.13
A=(3+3^4+3^7).13
Có 13 chia hết cho 13 =>(3+3^4+3^7).13 chia hết cho 13
Vậy Achia hết cho 13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= ( 3 + 3^2 ) + ( 3^3 + 3^4 ) + ( 3^5 + 3^6 ) ( 3^7 + 3^8 ) + 3^9
= 3 * ( 12 + 1 ) + 3^3 * ( 12 + 1 ) + 3^5 * ( 12 + 1 ) + 3^7 * ( 12 +1 ) + 3^9 * ( 12 +1 )
= 3*13 + 3^3*13 + 3^5*13 + 3^7*13 + 3^9*13
VAY A CHIA HET CHO 13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(10^n\)có 1 chữ số 1 và n chữ số 0 nên tổng các chữ số của \(10^n+8\)bằng 9, do vậy nó chia hết cho 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(6+6^2+\cdot\cdot\cdot+6^{10}\)
\(=6\cdot\left(1+6\right)+6^3\cdot\left(1+6\right)+\cdot\cdot\cdot+6^9\cdot\left(1+6\right)\)
\(=6\cdot7+6^3\cdot7+\cdot\cdot\cdot+6^9\cdot7\)
\(=7\cdot\left(6+6^3+\cdot\cdot\cdot+6^9\right)⋮7\)
\(\Rightarrow6+6^2+\cdot\cdot\cdot\cdot+6^{10}⋮7\)
\(3+3^2+3^3+3^4+.....+3^9.\)
\(=\left(3+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6\right)+\left(3^7+3^8+3^9\right)\)
\(=3.\left(1+3+3^2\right)+3^4.\left(1+3+3^2\right).3^7.\left(1+3+3^2\right)\)
\(=3.13+3^4.13+3^7.13\)
\(=13.\left(3+3^4+3^7\right)\)
Vì \(13⋮13\Rightarrow13.\left(3+3^4+3^7\right)⋮13\)
Vậy \(3+3^2+3^3+3^4+3^5+3^6+3^7+3^8+3^9⋮13\)
3+3^2+3^3+3^4+3^5+3^6+3^7+3^8+3^9
= (3+3^2+3^3)+(3^4+3^5+3^6)+(3^7+3^8+3^9)
= 3.(1+3+3^2)+3^4.(1+3+3^2)+3^7.(1+3+3^2)
= 3.13+3^4.13+3^7.13
= 13. ( 3+3^4^3^7) chia hết cho 13