K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 5 2017

Đề sai nên mình sửa chút , 214 chứ không phải 2014 .

(x-214)/86 + (x-132)/84 + (x-54)/82 = 6

- (x-214)/86 + (x-132)/84 + (x-54)/82 - 6 =0

- (x-214)/86 - 1 + (x-132)/84 -2 +(x-54)/82 - 3 =0

- (x-300)/86 + (x-300)/84 +(x-300)/82 =0

- (x - 300 )(1/86 +1/84 +1/82 )=0

- x - 300=0

- x =300 vì 1/86 +1/84 +1/82 khác 0.

8 tháng 4 2020

\(Q=x^3+y^3-2x^2-2y^2+3xy\left(x+y\right)-4xy+3\left(x+y\right)+10\)

\(Q=x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)-2\left(x^2+y^2+2xy\right)+3\left(x+y\right)+10\)

\(Q=\left(x+y\right)^3-2\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)+10\)

Thay x + y = 5 vào ta có :

\(Q=5^3-2.5^2+3.5+10\)

\(Q=100\)

8 tháng 4 2020

.......~~~4 năm sau~~~........

8 tháng 12 2018

\(\frac{2014x}{xy+2014x+2014}+\frac{y}{yz+y+2014}+\frac{z}{xz+z+1}=1\)

\(=\frac{xyz.x}{xy+xyzx+xyz}+\frac{y}{yz+y+xyz}+\frac{z}{zx+z+1}\)

\(=\frac{xz}{1+zx+z}+\frac{1}{z+1+zx}+\frac{z}{xz+z+1}=\frac{xz+1+z}{1+xz+z}=1\)

=> đpcm

8 tháng 12 2018

ê, dòng 1 là:\(\frac{2014x}{xy+2014x+2014}+\frac{y}{yz+y+2014}+\frac{z}{xz+z+1}\) nha ko có = 1 đâu, lúc đánh lại cái đề viết luôn số 1 vào :>

còn nữa: bn viết đoạn này sai đề: \(xz+z+z=xz+z+1\)

15 tháng 11 2016

Ta có : ( 2a2 - a - 7 ) / ( a-2) = \(\frac{2a^2-a-7}{a-2}\)

= \(\frac{\left(2a+3\right)\left(a-2\right)}{\left(a-2\right)}+\frac{\left(-1\right)}{\left(a-2\right)}\)

= 2a + 3 + \(\frac{\left(-1\right)}{ \left(a-2\right)}\)

Để biểu thức trên chia hết cho ( a - 2 ) thì ( -1) phải chia hết cho ( a-2)

=> ( a - 2 ) thuộc Ư(-1) = \(\left\{-1;1\right\}\)

  • a - 2 = -1 => a = 1
  • a - 2 = 1 => a = 3

Vậy a=1 hoặc a=3 thì 2a2 - a - 7 chia hết cho a-2

15 tháng 11 2016

Sai thì thôi nha haha hihi

26 tháng 9 2016

kb nha, k cần tick đâu, mik cx đg chán nè hihi

27 tháng 9 2016

Bạn học trường nào vậyhihi

8 tháng 11 2017

a)Ta có : \(\dfrac{x+1}{1-x}\)( giữ nguyên )

\(\dfrac{x^2-2}{1-x}\)( giữ nguyên )

\(\dfrac{2x^2-x}{x-1}=\dfrac{x-2x^2}{1-x}\)

b)Ta có : \(\dfrac{1}{x-1}=\dfrac{x^2+x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{x^2+x+1}{x^3-1}\)

\(\dfrac{2x}{x^2+x+1}=\dfrac{2x\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{2x^2-2x}{x^3-1}\)

\(\dfrac{2x-3x^2}{x^3-1}\)(giữ nguyên )

c) MTC = ( x+ 2)2(x - 2)2

Do đó , ta có : \(\dfrac{1}{x^2+4x+4}=\dfrac{1}{\left(x+2\right)^2}=\dfrac{\left(x-2\right)^2}{\left(x+2\right)^2\left(x-2\right)^2}\)

\(\dfrac{1}{x^2-4x+4}=\dfrac{1}{\left(x-2\right)^2}=\dfrac{\left(x+2\right)^2}{\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)^2}\)

\(\dfrac{x}{x^2-4}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{x\left(x^2-2^2\right)}{\left(x+2\right)^2\left(x-2\right)^2}=\dfrac{x^3-4x}{\left(x+2\right)^2\left(x-2\right)^2}\)

8 tháng 11 2017

d) MTC = xyz( x - y)( y - z)( x - z)

Do đó , ta có : \(\dfrac{1}{x\left(x-y\right)\left(x-z\right)}=\dfrac{yz\left(y-z\right)}{xyz\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x-z\right)}\)

\(\dfrac{1}{y\left(y-x\right)\left(y-z\right)}=\dfrac{-xz\left(x-z\right)}{xyz\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x-z\right)}\)

\(\dfrac{1}{z\left(z-x\right)\left(z-y\right)}=\dfrac{xy\left(x-y\right)}{xyz\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x-z\right)}\)

Cộng các phân thức lại ta có :

\(\dfrac{yz\left(y-z\right)}{xyz\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x-z\right)}\)+\(\dfrac{-xz\left(x-z\right)}{xyz\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x-z\right)}\)+\(\dfrac{xy\left(x-y\right)}{xyz\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x-z\right)}\)

= \(\dfrac{yz\left(y-z\right)-xz\left(x-z\right)+xy\left(x-y\right)}{xyz\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x-z\right)}\)

7 tháng 9 2016

\(2\left(a+b+c\right)=a^2+b^2+c^2+3\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+3-2a-2b-2c=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2a+1\right)+\left(b^2-2b+1\right)+\left(c^2-2c+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2+\left(c-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}a-1=0\\b-1=0\\c-1=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow a=b=c=1\)

7 tháng 9 2016

sai đề r`