K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
Q
6 tháng 10 2016
xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz
= xy(x + y) + yz(y + z) + xyz + xz(x + z) + xyz
= xy(x + y) + yz(y + z + x) + xz(x + z + y)
= xy(x + y) + z(x + y + z)(y + x)
= (x + y)(xy + zx + zy + z²)
= (x + y)[x(y + z) + z(y + z)]
= (x + y)(y + z)(z + x)
15 tháng 12 2016
1, rút gọn biểu thức (x-3)(x+7)-(x+5)(x-1)
Thực hiện phép tính:5X−3−x−2x2−9+x−12x+65X−3−x−2x2−9+x−12x+6. làm nk câu này nk
VA
0
VA
0
\(x^2+y^2=a^2+b^2\Rightarrow x^2-a^2=b^2-y^2\Leftrightarrow\left(x-a\right)\left(x+a\right)=\left(b-y\right)\left(b+y\right)\left(1\right)\)
Mà \(x+y=a+b\Rightarrow x-a=b-y\)
+ Nếu \(x-a=b-y=0\Leftrightarrow x=a;y=b\) thì ( 1 ) thành 0 = 0 ( thỏa mãn )
+ Nếu \(x-a=b-y\ne0\) thì ( 1 ) \(\Leftrightarrow x=a=b+y\Leftrightarrow x-y=b-a\)
Lại có: \(x+y=a+b\)
Cộng 2 phương trình theo vế , ta được: \(2x=2b\Rightarrow x=b\)
Trừ 2 phương trình theo vế, ta được: \(2y=2a\Rightarrow y=a\)
Vậy:\(x=a;y=b\) hoặc \(x=b;y=a\)
=> .........................................