![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 5x(x - y) - y(5x - y)
A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2
A = 5x2 - 10xy + y2 (1)
Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:
5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44
B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)
B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy
B = 12y3 + 6xy (1)
Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:
12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42
C = 5x2(x - y2) + 3x(xy2 - y) - 5x3
C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3
C = -2x2y2 - 3xy (1)
Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:
-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230
D = 6x2(y2 - xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x2 + 4x3)
D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y
D = -3x3y (1)
Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:
-3.113.(-1) = 3993
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=x^3+x^2y-2x^2-x^2y-xy^2+2xy+2y+2x-2\)
\(C=x^2\left(x+y-2\right)-xy\left(x+y-2\right)+2\left(x+y-2\right)+2\)
Thay x+y-2 =0 vào C ta được:
\(C=x^2\cdot0-xy\cdot0+2\cdot0+2=2\)
\(C=x^3+x^2y-2x^2-x^2y-xy^2+2xy+2y+2x-2\)
\(=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(x^2y+xy^2-2xy\right)+\left(2y+2x-4\right)+2\)
\(=x^2\left(x+y-2\right)-xy\left(x+y-2\right)+2\left(x+y-2\right)+2\)
Thay \(x+y-2=0\)vào biểu thức ta được: \(C=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chiều rộng là : 15 : ( 5 - 3 ) x 3 = 22,5 m
Chiều dài là : 15 + 22,5 = 37,5 m
Chu vi là : ( 37,5 + 22,5 ) x 2 = 120 m
Diện tích là : 37,5 x 22,5 = 843,75 m2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2xy-x+y=3 =>x(2y-1)+y=3 =>2x(2y-1)+2y=6 =>2x(2y-1)+2y-1=5
=>(2x+1)(2y-1)=5
Tự lập bảng nha
=>(x,y) thuộc (0,3);(2,1);(-1,-2);(-3,0)
2xy - x + y = 3
=> 2(2xy - x + y) = 6
=> 4xy - 2x + 2y = 6
=> 2x(2y - 1) + (2y - 1) = 5
=> (2x + 1)(2y - 1) = 5
=> 2x + 1; 2y - 1 \(\in\)Ư(5) = {1; -1; 5; -5}
Lập bảng :
2x + 1 | 1 | -1 | 5 | -5 |
2y - 1 | 5 | -5 | 1 | -1 |
x | 0 | -1 | 2 | -3 |
y | 3 | -2 | 1 | 0 |
Vậy ...
3xy + 2x - y = 2
=> 3(3xy + 2x - y) = 6
=> 9xy + 6x - 3y = 6
=> 3x(3y + 2) - (3y + 2) = 4
=> (3x - 1)(3y + 2) = 4
=> 3x - 1; 3y + 2 \(\in\)Ư(4) = {1; -1; 2; -2; 4; -4}
Lập bảng :
3x - 1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
3y + 2 | 4 | -4 | 2 | -2 | 1 | -1 |
x | 2/3(ktm) | 0 | 1 | -1/3(ktm) | 5/3(ktm) | -1 |
y | 2/3(ktm) | -2 | 0 | -4/3(ktm) | -1/3(ktm) | -1 |
Vậy ...
\(P=2x^2y+2xy^2-2xy+5\)
\(P=2xy\left(x+y-1\right)+5\)
Thay x + y = 1 ta có :
\(P=2xy\left(1-1\right)+5\)
\(P=2xy\cdot0+5\)
\(P=5\)
Vậy....