Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3/
a/ \(A=\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2.\)
\(A=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(x^2+2xy+y^2\right)\)
\(A=x^2-2xy+y^2+x^2+2xy+y^2\)
\(A=2x^2+2y^2\)
b/ \(B=\left(2a+b\right)^2-\left(2a-b\right)^2\)
\(B=\left(4a^2+4ab+b^2\right)-\left(4a^2-4ab+b^2\right)\)
\(B=4a^2+4ab+b^2-4a^2+4ab-b^2\)
\(B=8ab\)
c/ \(C=\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2\)
\(C=\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(C=x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2\)
\(C=4xy\)
d/ \(D=\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4\)
\(D=\left(4x^2-4x+1\right)-2\left(4x^2-12x+9\right)+4\)
\(D=4x^2-4x+1-8x^2+24x-18+4\)
\(D=-4x^2+20x-13\)
\(a,\left(x+2\right)^2=x^2+4x+4\)
\(b,\left(x-1\right)^2=x^2-2x+1\)
\(c,\left(x^2+y^2\right)^2=x^4+2x^2y^2+y^4\)
\(d,\left(x^3+2y^2\right)^2=x^6+4x^3y^2+4y^4\)
a. \(8x\left(x-2017\right)-2x+4034=0\)
\(8x\left(x-2017\right)-2\left(x-2017\right)=0\)
\(\left(8x-2\right)\left(x-2017\right)=0\)
\(\Rightarrow TH1:8x-2=0\)
\(8x=2\)
\(x=\frac{1}{4}\)
\(TH2:x-2017=0\)
\(x=2017\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{4};2017\right\}\)
Bài 1
a) \(8x\left(x-2017\right)-2x+4034=0\)
\(\Rightarrow8x\left(x-2017\right)-2\left(x-2017\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2017\right)\left(4x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2017\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
a) (5x - 2y) (x2 - xy + 1)
=5x^3 − 5x^2y + 5x − 2x^2y +2xy^2 − 2y
=5x^3 − 7x^2y + 2xy^2 + 5x − 2y
b) (x - 1) (x + 1) (x + 2)
=(x^2−1)(x+2)
=x^3+2x^2−x−2
phần c) mình ko biết nha
a) (5x - 2y) (x2 - xy +1)
= 5x3-5x2y+5x-2x2y+2xy2+2y
= 5x3 - 7x2y+2xy2+5x+2y
b) (x - 1) (x + 1) (x + 2)
= (x\(^2\) - 1)(x + 2)
= x3 +2x2 - x - 2
c) \(\frac{1}{2}\)x2y2 (2x+y)(2x-y)
= \(\frac{1}{2}\)x2y2 (4x2 - y2)
= 2x4y2 - \(\frac{1}{2}\)x2y4
a) \(4x^2-6x=2x\left(2x-3\right)\)
b) \(9x^4y^3+3x^2y^4=3x^2y^3\left(3x^2+y\right)\)
c) \(3\left(x-y\right)-5x\left(y-x\right)=3\left(x-y\right)+5x\left(x-y\right)\)
\(=\left(5x+3\right)\left(x-y\right)\)
d) \(x^3-2x^2+5x=x\left(x^2-2x+5\right)\)
e) \(5\left(x+3y\right)-15x\left(x+3y\right)=\left(5-15x\right)\left(x+3y\right)\)
\(=5\left(1-3x\right)\left(x+3y\right)\)
f) \(2x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=\left(2x^2-4\right)\left(x+1\right)\)
\(=\left(\sqrt{2}x-2\right)\left(\sqrt{2}x+2\right)\left(x+1\right)\)
Áp dụng bđt Bunhiacopxki :
\(\left(1^2+1^2\right)\left(x^2+y^2\right)\ge\left(x+y\right)^2\)
Hay \(2\cdot3\ge\left(x+y\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2\le6\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=\frac{\sqrt{6}}{2}\)
ta có (x - y)2 \(\ge\)0
\(\Rightarrow\)x2 + y2 \(\ge\)2xy
\(\Rightarrow\)3 \(\ge\)2xy
ta có (x +y)2 = x2 + 2xy + y2 = 3 + 2xy \(\le\)3 + 3=6
vậy (x+y )2 \(\le\)6 (đpcm)
#mã mã#