K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 5 2015

ta có x=-(1+2+...+2011+2012) đặt y=1+2+...+22011+22012=>x=-y

ta có 2y=2+22+...+22012+22013

         -y=1+2+...+22011+22012

         y  =22013-1=>x=-22013+1=>2010x=2010(-22013+1)

tích đúng cho mk nha bài này mất công lắm

5 tháng 3 2018

Ta có: x=2011 \(\Rightarrow\)x+1=2012

\(\Rightarrow A=x^{2011}-\left(x+1\right).x^{2010}\)\(+\left(x+1\right)x^{2009}\)\(-\left(x+1\right)x^{2008}+...\)\(-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-1\)

=\(x^{2011}\)\(-x^{2011}-x^{2010}+x^{2010}+x^{2009}-x^{2009}-\)...\(-x^2+x^2+x-1\)

\(x-1=2011-1=2010\)

=

5 tháng 3 2018

Thay 2012=x+1.

\(A=x^{2011}-\left(x+1\right)x^{2010}+\left(x+1\right)x^{2009}-\left(x+1\right)x^{2008}+...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-1\)

\(A=x^{2011}-x^{2011}-x^{2010}+x^{2010}+x^{2009}-...-x^3-x^2+x^2+x-1\)

\(A=x-1=2011-1=2010\)

20 tháng 7 2021

Bài 1 : làm tương tự với bài 2;3 nhé

Ta có : \(f\left(0\right)=c=2010;f\left(1\right)=a+b+c=2011\)

\(\Rightarrow f\left(1\right)=a+b=1\)

\(f\left(-1\right)=a-b+c=2012\Rightarrow f\left(-1\right)=a-b=2\)

\(\Rightarrow a+b=1;a-b=2\Rightarrow2a=3\Leftrightarrow a=\dfrac{3}{2};b=\dfrac{3}{2}-2=-\dfrac{1}{2}\)

Vậy \(f\left(-2\right)=4a-2b+c=\dfrac{4.3}{2}-2\left(-\dfrac{1}{2}\right)+2010=6+1+2010=2017\)

12 tháng 2 2016

ủng hộ mình lên 280 điểm với các bạn

8 tháng 4 2017

Ta có \(B=\left(\frac{2010}{2}+1\right)+\left(\frac{2009}{3}+1\right)+...+\left(\frac{2}{2010}+1\right)+\left(\frac{1}{2011}+1\right)+1\)

\(B=\frac{2012}{2}+\frac{2012}{3}+...+\frac{2012}{2010}+\frac{2012}{2011}+\frac{2012}{2012}\)

\(B=2012.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)\)

B=2012.A

=>A/B=1/2012

8 tháng 4 2017

a/b= 1/2012 nha bạn 

tích

19 tháng 5 2017

Ta có :

x = 2012

x - 1 = 2011

P(x) = x2012 - 2011x2011 - 2011x2010 - .... - 2011x2 - 2011x - 1

P(x) = x2012 - (x - 1)x2011 - (x - 1)x2010 - ..... - (x - 1)x2 - (x - 1)x - 1

P(x) = x2012 - x2012 + x2011 -  x2011 + x2010 - ...... - x3 + x2 - x2 + x - 1

P(x) = x - 1

P(2012) = 2012 - 1 = 2011

19 tháng 5 2017

Thay 2011 = x - 1 vào P(2012) rồi nhân vào nó sẽ tự triệt tiêu hết

15 tháng 5 2015

\(f\left(1\right)=1+1+1^2+...+1^{2013}=1.2014=2014\)

\(f\left(-1\right)=1-1+1-1+1-1+...+1-1=0+0+0+...+0=0\)

đúng nha

26 tháng 6 2016

\(f\left(0\right)=c=2010\)

\(f\left(1\right)=a+b+2010=2011\Rightarrow a+b=1\)(1)

\(f\left(-1\right)=a-b+2010=2012\Rightarrow a-b=2\)(2)

Từ (1) và (2) => a = 3/2; b = -1/2.

Vậy \(f\left(-2\right)=\frac{3}{2}\left(-2\right)^2-\frac{1}{2}\left(-2\right)+2010=6+1+2010=2017\)