![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sao cậu cho mình mà ko biết đó là gì? Bà bán hàng bọc lại rồi đưa cho cậu à. Cảm ơn, chào!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
hê hê!viết lại đề:
x1+x2+x3+...+x2002=0 và x1+x2+x3=x4+x5+x6=....=x1999+x2000+x2001=1
\(\Rightarrow x_1+x_2+x_3+...+x_{1999}+x_{2000}+x_{2001}=667\)
\(\Rightarrow0-x_{2002}=667\)
\(\Rightarrow x_{2002}=-667\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. thực hiện phép tính
a, 23. 15 - [ 115 - ( 12-5)2 ]
= 23 . 15 - [ 115 - 72 ]
= 8 . 15 - 66
= 120 - 66
= 54
b,132 - [ 116 - (132 - 128)2
= 132 - [ 116 - 42 )
= 132 - 100
= 32
c, [ 545 - ( 45 + 4.25 ) ] : 50 - 2000: 250 +215: 213
= [ 545 - 145 ] : 50 -8 + 22
= 400 : 50 - 8 + 4
= 8 - 8 + 4
= 4
d, [ 1104 - ( 25.8 + 40)] :9 + 316: 312
= [ 1104 - { 200+40 } ] : 9 + 34
= { 1104 - 240 ) : 9 + 81
= 864 : 9 + 81
= 177
2.tìm x bt
a, 575 - ( 6x + 70) = 445
=> 6x +70 = 575 - 445
=> 6x + 70 = 130
=> 6x = 130 - 70
=> 6x = 60
=> x = 60:6
=> x = 10
Vậy x = 10
b, 315 + (125 - x) = 435
=> 125 - x = 435-315
=> 125-x = 120
=> x = 125-120
=> x = 5
Vậy x = 5
c, (3-x).(x-3)=0
=> \(\orbr{\begin{cases}3-x=0\\x-3=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=3-0\\x=0+3\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x_1+x_2=x_3+x_4=...=x_{2019}+x_{2020}=2\Rightarrow x_1+x_2+x_3+x_4+...+x_{2019}+x_{2020}=2.1010=2020\)
\(\Rightarrow x_1+x_2+x_3+x_4+...+x_{2019}+x_{2020}+x_{2021}=2020+x_{2021}\)
\(\Rightarrow0=2020+x_{2021}\)
\(\Rightarrow x_{2021}=-2020\)
Vậy \(x_{2021}=-2020\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x_1+x_2+...+x_{2013}=0\)
=> \(\left(x_1+x_2\right)+\left(x_3+x_4\right)+...+\left(x_{2011}+x_{2012}\right)+x_{2013}=0\)
=> \(2+2+...+2+x_{2013}=0\)
=> \(2.1006+x_{2013}=0\Rightarrow2012+x_{2013}=0\Rightarrow x_{2013}=-2012\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, n+ 6\(⋮\)n-4
n-4\(⋮\)n-4
=> (n+6)-(n-4)\(⋮\)n-4
n+6-n+4\(⋮\)n-4
( n gạch hết )
=> 6+4\(⋮\)n-4
10\(⋮\)n-4
=> n-4\(\in\)ước của 10
Ư(10)={ -10; -5;-2;-1;1;2;5;10}
n-4 | n |
-10 | -14 |
-5 | -9 |
-2 | -6 |
-1 | -5 |
1 | 5 |
2 | 6 |
5 | ;9 |
10 | 14 |
Vậy x=-14;-9;-6;-5;5;6;9;14