\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{4}\) và
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2016

Từ $\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\implies \frac{x}{2}=\frac{y}{3}\implies \frac{x}{6}=\frac{y}{9}(1)$(chia mỗi vế cho 3).

Từ $\frac{x}{3}=\frac{z}{5}\implies \frac{x}{6}=\frac{z}{10}(2)$(chia mỗi vế cho 2).

Từ (1) và (2) suy ra: $\frac{x}{6}=\frac{y}{9}=\frac{z}{10}(=a)$.

$\implies x=6a;y=9a;z=10a$

$\implies x^2+y^2+z^2=36a^2+81a^2+100a^2=\frac{217}{4}\implies a^2=\frac{1}{2}\implies a=\frac{1}{2}\text{ hoặc } a=\frac{-1}{2}$.

Thế vào ta được: $(x;y;z)=(3;\frac{9}{2};5)$ hoặc $(x;y;z)=(-3;-\frac{-9}{2};-5)$

7 tháng 8 2016

\(\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{9}\left(1\right)\)

\(\frac{x}{3}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{z}{10}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2)

\(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{9}=\frac{z}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{x^2}{36}=\frac{y^2}{81}=\frac{z^2}{100}\)

Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau Ta có

\(\frac{x^2}{36}=\frac{y^2}{81}=\frac{z^2}{100}=\frac{x^2+y^2+z^2}{36+81+100}=\frac{\frac{217}{4}}{217}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=\pm3\\y=\pm\frac{9}{2}\\z=\pm5\end{cases}\)

Mà 6;9;10 cùng dấu

=> x;y;z cùng dấu

\(\Rightarrow\left(x;y;z\right)\in\left\{\left(3;\frac{9}{2};5\right);\left(-3;-\frac{9}{2};-5\right)\right\}\)

3 tháng 2 2019

\(a,A=\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{13}}+\dfrac{\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}}{\dfrac{5}{4}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{5}{8}}\\ A=\dfrac{\dfrac{405}{572}}{\dfrac{645}{1001}}+\dfrac{\dfrac{5}{12}}{\dfrac{25}{24}}\\ A=\dfrac{189}{172}+\dfrac{2}{5}\\ A=\dfrac{1289}{860}\)

a: \(P=\dfrac{-2}{3}\cdot\dfrac{1}{2}x^3y^2\cdot x^2y^5=\dfrac{-1}{3}x^5y^7\)

Hệ số là -1/3

Phần biến là \(x^5;y^7\)

b: Khi x=-1 và y=1 thì \(P=\dfrac{-1}{3}\cdot\left(-1\right)^5\cdot1^7=\dfrac{1}{3}\)

26 tháng 12 2017

đáp án https://goo.gl/BjYiDy

8 tháng 10 2017

1/ Ta có \(\frac{1}{3}< \frac{9}{x}< \frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{9}{27}< \frac{9}{x}< \frac{9}{18}\)

\(\Rightarrow27>x>18\)

Vì \(x\in Z\Rightarrow x\in\left\{19,20,...,26\right\}\)

Vậy....

5 tháng 8 2017

2) \(\dfrac{x}{y}=\left(\dfrac{x}{y}\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{x}{y}\right)^2-\dfrac{x}{y}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{y}\left(\dfrac{x}{y}-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{x}{y}=0\Rightarrow x=0;y\in R\\\dfrac{x}{y}-1=0\Rightarrow\dfrac{x}{y}=1\Rightarrow x=y\end{matrix}\right.\)

3) \(16^5+2^{15}=\left(2^4\right)^5+2^{15}=2^{20}+2^{15}=2^{15}.2^5+2^{15}.1=2^{15}.33⋮33\rightarrowđpcm\)

4)\(\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2\ge0\\\left(y+2\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2=0\Rightarrow x-3=0\Rightarrow x=3\\\left(y+2\right)^2=0\Rightarrow y+2=0\Rightarrow y=-2\end{matrix}\right.\)

\(\left(x-12+y\right)^{200}+\left(x-4-y\right)^{200}=0\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-12+y\right)^{200}\ge0\\\left(x-4-y\right)^{200}\ge0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left(x-12+y\right)^{200}+\left(x-y-4\right)^{200}\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-12+y\right)^{200}=0\\\left(x-y-4\right)^{200}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-12+y=0\Rightarrow x+y=12\\x-y-4=0\Rightarrow x-y=4\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x+y\right)+\left(x-y\right)=12+4\Rightarrow x+y+x-y=16\Rightarrow2x=16\Rightarrow x=8\\y=8-4=4\end{matrix}\right.\)

14 tháng 4 2017

Có: \(\dfrac{y+z-x}{x}=\dfrac{x+z-y}{y}=\dfrac{x+y-z}{z}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{y+z-x}{x}=\dfrac{x+z-y}{y}=\dfrac{x+y-z}{z}=\dfrac{x+y+z}{x+y+z}=1\)

23 tháng 5 2017

\(\dfrac{y+z-x}{x}=\dfrac{z+x-y}{y}=\dfrac{x+y+z}{z}\)

\(\Rightarrow\dfrac{y+z-x}{x}+2=\dfrac{z+x-y}{y}+2=\dfrac{x+y-z}{z}+2=\)

\(\dfrac{y+z+x}{x}=\dfrac{z+x+y}{y}=\dfrac{x+y+z}{z}\)

\(\Rightarrow\)x=y=z\(\Rightarrow\)\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{y}{z}=\dfrac{z}{x}=1\)

\(\Rightarrow\)B=(1+1)(1+1)(1+1)=8