K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 11 2015

        A B C M
Tam giác ABM và tam giác ACM có :
 AB=AC( GT)
 BM=BC(M là trung điểm của BC)
chung cạnh AM
Do đó , tam giác ABM = tam giác ACM
=> AMB=AMC( hai góc tương ứng)
Ta có : AMB+AMC=180\(^0\)
       mà AMB=AMC=> AMB=90\(^0\)và \(AMC=90^0\)
Vậy AM vuông hóc với BC

 

3 tháng 7 2015

xét tam giác ABM và ACM có

-AB=AC (gt)

-góc B = góc C (gt)

-AM là cạnh chung

suy ra tam giác ABM = tam giác ACM (c-g-c)

tam giác ABM = tam giác ACM (cmt) suy ra: góc M1 = góc M2

Mà góc M1 + góc M2 =180 độ

suy ra góc M1= góc M2 = 90 độ

suy ra AM vuông góc với BC

  

 

Chết rồi<<trong tối nay ko có ai lm bài này rồi>>>Chết cha rồi>>>>

14 tháng 4 2017

Hình tự vẽ nha bạn

a)Xét tam giác ABM và tam giác CEM có:

BM=MC(gt)

\(\widehat{AMB}=\widehat{CME}\)(2 góc đối đỉnh)

AM=ME(gt)

\(\Rightarrow\)tam giác AMB=tam giác CME(c-g-c)

=> AB=CE(2 cạnh tương ứng)

Vì M là trung điểm của AE \(\Rightarrow AM=\frac{1}{2}AE\)

b) Bất đẳng thức đối với tam giác ACE là: AC+CE>AE

                                                             CE - AC < AE

Vì AB=CE(theo chứng minh trên) => AC+AB>AE \(\Rightarrow\frac{AC+AB}{2}>\frac{AE}{2}=AM\)(1)

                                                    AB - AC < AE \(\Rightarrow\frac{AB-AC}{2}< \frac{AE}{2}=AM\)(2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{AB-AC}{2}< AM< \frac{AB+AC}{2}\)

18 tháng 3 2016


A B C M K

Trên tia đối của tia MA, lấy K sao cho MK = MA

Trong tam giác AKC, AK < KC + AC (1)

Do AM = MK => M là trung điểm AK => AM = MK = AK/2 => 2AM = 2MK = AK (2)

Xét tam giác ABM = tam giác KCM (c-g-c) => KC = AB (3)

Từ (1); (2) và (3) => 2AM < AB + AC => AM < (AB + AC)/2