K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 12 2021

Xét tam giác ABM và tam giác ECM ta có:

MB = MC ( M là trung điểm BC )

góc AMB = góc EMC ( đối đỉnh )

MA = ME ( giả thuyết )

Vậy tam giác ABM = tam giác ECM

18 tháng 12 2016

Hình tự vẽ nha !

a/ Xét ΔABM và ΔECM có:

MB=MC (Mlà trung điểm của BC)

góc AMB = góc EMC ( 2 góc đối đỉnh)

MA=ME(giả thiết)

Do đó ΔABM=ΔECM(c.g.c)

b/ vì ΔABM=ΔECM nên góc BAM= góc MEC (2 góc tương ứng)

mà góc BAM và góc MEC là 2 góc ở vị trí so le trong ( khi đoạn thẳng AE cắt AB và CE ở A và E) nên theo dấu hiệu nhận biết 2 đường thẳng song song => AB // CE

 

18 tháng 12 2016

a) Xét ΔABM vàΔECM có:

AM= ME(giả thiết)

AMB=CME( đối đỉnh)

BM=MC( do M là trung điểm của BC)

=> ΔABM= ΔECM( c-g-c).

b) Do ΔABM =ΔECM( theo câu a)

nên BÂM= CÊM ( 2 góc tương ứng).

Mà 2 góc này ở vị trí so le trong nên AB//CE.

 

10 tháng 12 2018

tham khảo Câu hỏi của huỳnh thị tuyết như - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

10 tháng 12 2018

a,     Xét tam giác ABM và tam giác ECM có :    góc AMB= góc EMC (2 góc đối đỉnh)

                                                                               MA=ME (gt)

                                                                            MB =MC (gt)

Nên tam giác ABM = tam giác ECM (c-g-c)

b,  Vì tam giác ABM = tam giác ECM (cm câu a) nên góc ABM = góc ECM (2 góc tương ứng )

Mà góc ABM và góc ECM ở vị trí so le trong nên AB // CE

16 tháng 12 2016


A B C D E H M

16 tháng 12 2016

Làm tiếp nha:

Xét tứ giác ABEC có 2 đường chéo AE và BC cắt nhau tại trung điểm M của mỗi đường nên ABEC là hình bình hành.

=> \(\hept{\begin{cases}AB=CE\left(1\right)\\ABllCE\end{cases}}\)

a ) xét \(\Delta ABM\)và \(\Delta ECM\)có:

\(\hept{\begin{cases}MA=ME\left(gt\right)\\MB=MC\left(gt\right)\\AB=CE\left(cmt\right)\end{cases}}\)

---> \(\Delta ABM=\Delta ECM\left(c.c.c\right)\)

b) Xét \(\Delta ABD\) có BH là đường cao đồng thời đường trung tuyến nên \(\Delta ABD\) cân tại B.

---> BC là phân giác của ABD

\(\Delta ABD\)cân tại B ---> AB = BD (2)

Từ (1),(2) ---> BD = CE

17 tháng 5 2017