Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xét tam giác ABH và ACK có:
AH=AK(gt)
AB=AC(tam giác ABC cân)
Â:góc chung
=> ABH=ACK
=> Góc ABH= Góc ACK
=> Góc OBC= Góc OCB
=> OBC cân tại O
-Thêm điều kiện góc C = góc F để tam giác ABC = tam giác DEF (g-c-g)
-Thêm điều kiện BC = EF để tam giác ABC = tam giác DEF ( c.huyền - c.g.vuông )
- Thêm điều kiện AB = DE để tam giác ABC = tam giác DEF ( c-g-c)
2. Xét tam giác ABH và tam giác ACK có :
AB = AC (tam giác ABC cân tại A)
Góc A chung
góc AKC = góc AHB ( = 90 độ )
=>Tam giác AKC và tam giác ABH (c.huyền-g.nhọn)
=>AH = AK ( cặp cạnh t/ứng )
a.Xét tam giác ABM và ACM có: BM =MC ; góc ABM = góc ACM ; AB =AC
--> tam giác ABM = tam giác ACM ( cgc)
b. Xét tam giác BHM và CKM có: BHM = CKM =90 độ ; BM =MC ; HBM = KCM
--> tam giác BHM = CKM ( cạnh huyền - góc nhọn ) --> BH = CK ( 2 cạnh tương ứng )
c. Ta có : MK vuông góc AC , BP vuông góc AC --> MK// BP --> góc KMC = góc PBC (đồng vị )
mà KMC = HMB ( tam giác BHM = CKM ) --> góc PBC = HMB --> tam giác IBM cân
Tra loi đi
Đề sao sao ý? Tam giác ABC cân chắc chắn AB = AC rồi. Lấy điểm H,K làm gì?