Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xet tam giac ABD va tam giac ACD
AD la canh chung
AB = AC ( T/C TAM GIAC CAN )
BD = CD ( GT )
vat tam giac ABD = tam giac ACD ( C . C. C )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
Ta có: ΔABC cân tại A => góc ABC = góc ACB
mà ACB = ECN ( 2 góc đối đinh )
==> ABD = ECN ( vì D ∈ BC )
Xét ΔDBM và ΔECN có:
+ BDM= NEC = 90°
+ BD = EC (gt)
+ ABD = ECN (cmt)
==> ΔDBM = ΔECN ( c.g.vuông - g.n.kề )
==> MD = NE ( 2 cạnh tương ứng ) ( đpcm )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A) Xét tam giác ABM và tam giác ADM có:
AB=AD (gt)
góc BAM= góc DAM (AM phân giác của góc A)
AM là cạnh huyền chung
=> tam giác ABM= tam giác ADM (c.g.c)
=> BM = DM ( 2 cạnh tương ứng )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Ta có: ΔBAC cân tại A
mà AD là phân giác
nên AD là đường cao
b: góc FAC=(180 độ-góc BAC)/2
góc ACB=(180 độ-góc BAC)/2
Do đó: góc FAC=góc ACB
=>AF//BC
c: Xét ΔECB có
CA là đường trung tuyến
CA=EB/2
DO đó: ΔECB vuông tại C
=>CE//AD
Xét tứ giác FDAE có
FD//AE
EF//AD
Do đó: FDAE là hình bình hành
Suy ra: FE=AD
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, xét t.giác BMC và t.giác DMA có:
BM=DM(gt)
\(\widehat{AMD}\)=\(\widehat{CMB}\)(vì đối đinh)
AM=MC(gt)
=>t.giác BMC=t.giác DMA(c.g.c)
=>\(\widehat{ADM}\)=\(\widehat{MBC}\)mà 2 góc này ở vị trí so le nên AD//BC
b,xét t.giác MAB và t.giác MCD có:
MA=MC(gt)
\(\widehat{AMB}\)=\(\widehat{CMD}\)(vì đối đỉnh)
MB=MD(gt)
=>t.giác MAB=t.giác MCD(c.g.c)
=>\(\widehat{MDC}\)=\(\widehat{MBA}\) mà 2 góc này ở vị trí so le nên AB//DC
xét t.giác DAB và t.giác DCB có:
\(\widehat{ADB}\)=\(\widehat{CBD}\)(vì so le)
DB cạnh chung
\(\widehat{ABD}\)=\(\widehat{CDB}\)(vì so le)
=>t.giác DAB=t.giác DCB(g.c.g)
=>DA=DC
=>t.giác ACD cân tại D
xét tam giác ABD và tam giác ACD có:
AB = AC (gt)
góc A1 = góc A2 (AD là p/giác)
AD chung
=> tam giác ABD = tam giác ACD (c.g.c)
t i c k nhoa!!!
a)
xét tam giác ABD và tam giác ACD có :
góc B = góc C ( gt )
AB = AC (gt)
góc A1 = góc A2 ( gt )
suy ra :tam giác ABD = tam giác ACD ( g - c -g )