K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2016

a)

\(BC^2=AC^2+AB^2=6^2+3^2=36+9=45\)

\(BC=\sqrt{45}\left(cm\right)\)

b)

ta có: AE=1/2 AC=6/2=3(cm)

xét tam giác AED và ABD có:

AE=AB=3cm

EAD=BAD(gt)

AD(chung)

=> tam giác AED=ABD(c.g.c)

c)

theo câu b, ta có tam giác AED=ABD(c.c.g)

=> AED=ABD

xét tam igasc BAC và tam giác EAM có :

DBA=AEB(cmt)

AB=AE

CAM(chung)

=> tam giác BAC=EAM(c.g.c)

=> AC=AM 

có CAM=90

=> tam giác CAM vuông cân tại A

30 tháng 4 2016

Ta có: Tam giác ABC cân tại A => AB = AC   

                                              =>AB/2 = AC/2

                                              => NB=MC

              Xét tam giác BNC và tam giác CMB có

                            NB = MC ( cmt)

                            góc B = góc C

                           BC cạnh chung

            => tam giác BNC = tam giác CMB ( cạnh - góc - cạnh )

              Mệt quá câu A thôi nha !

10 tháng 4 2022

not cau b,c di

 

a) trong tam giác ABC vuông tại B có:

AB2 + AC2 = BC2

=> 32 + 52 = BC2

=> BC= 9 + 25

=> BC2 = 34 => BC = \(\sqrt{34}cm\)

30 tháng 4 2016

b)

tự vẽ hình nha bạn

Xét tam giác ABD  và tam giác AED  có :

góc BAD  = góc EAD (gt)

AD cạnh chung 

góc B = góc C = 90 độ (gt)

suy ra : tam giác ABD = tam giác AED (cạnh huyền - góc nhọn )

c)

tam giác ABD = tam giác AED  

suy ra :BD = ED (2 cạnh tương ứng )

xét tam giác DBK  và tam giác DEC có :

BD = ED (  c/ m trên )

góc BDK = góc EDC ( đối đỉnh )

góc DBK = góc DEC ( gt )

suy ra : tam giác DBK =  góc DEC ( g-c-g )

suy ra DK = DC ( 2 cạnh tương ứng )

hay tam giác KDC cân tại D

câu d mình chưa tính đc 

28 tháng 1 2016

tam giác ahb có: ah2+bh2=ab2 => hb2=ab2-ah2
                                                =62-52 = 36-25 = 11
=> hb=\(\sqrt{11}\) 

tam giác abc có: ac2=bc2-ab2
                         ac2=102-62 = 100-36 = 64
mà 82=64 => ac=8
tam giác ahc có: hc2=ac2-ah2
                         hc2=82-5=64-25=39
=> hc=\(\sqrt{39}\)

28 tháng 1 2016

Áp dụng định lí py ta go vào tam giác vuông ABH:

BA2=HA2+HB2

62=52+HB2

36=25+HB2

HB2=36-25=11

HB=CĂN BẬC HAI CỦA 11

HC=BC-BH

HC=6-căn bậc hai của 11

HC=6-can bac hai cua 11

Áp dụng định lí py ta go vào tam giác vuông AHC:

AC2=HA2+HC2

AC2=52+6-căn bậc hai của 11

AC2=25+6-căn bậc hai của 11

AC2=31-căn bậc hai của 11

ÁC=căn bậc hai của 31-căn bậc hai cua11


 

29 tháng 12 2016

Hình bạn tự vẽ nhé ! ( Bạn thay các chữ cái bằng kí tự nhé !)

a) Do AH vuông góc với BC nên:

Góc AHB= Góc AHC=90 độ

Ta có: Góc BAH= 90 độ- góc B(1)

Góc CAH=90 độ- góc C(2)

Lại dó: Góc B=Góc C( Do tam giác ABC cân tại A)(3)

Kết hợp (1), (2), (3), ta suy ra: Góc BAH= Góc CAH

Xét tam giác ABH và tam giác ACH, có:

Góc BAH= Góc CAH( CM trên)

Chung AH

Góc AHB=Góc AHC( Đều bằng 90 độ)

=> Tam giác ABH=Tam giác ACH( G-c-g)

Khi đó: HB=HC( Cặp cạnh tương ứng)

-------> ĐPCM

29 tháng 12 2016

ĐPCM la gi vay

ve hinh gium mk luon nha