K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 11 2022

\(S=3^0+3^1+3^2+....+3^{2023}\)

\(\Leftrightarrow S=1+3+3^2+.....+3^{2021}+3^{2022}+3^{2023}\)

\(\Leftrightarrow S=13+.....+3^{2020}.13⋮13\)

4 tháng 11 2022

S = 3^0 + 3^1 + 3^2 + ... + 3^2023

3S = 3. (3^0 + 3^1 + 3^2 + ... + 3^2023)

      = 3.1 + 3.3 + 3.3^2 + ... + 3.3^2023

      = 3 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^2024

Ta lấy (3S - S) = (3 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^2024) - (1 + 3^1  + 3^2 + .. + 3^2023)

=> 2S = 3^2024 - 1

=> S = (3^2024 - 1) : 2

Vậy S = (3^2024 - 1) : 2

12 tháng 10 2017

 có  : ba số 7,6,2 có tổng là 15 mà 15chia hết cho 3 nhưng 0 chia hết cho 9 

 ta có các số : 762,726,276,267,627,672 

A={108 , 117 , 126, 135, 144}

2S=2+22+...........+28

=> S= 28-1

S= 255

Ta có ( 2+5+5=12 mà 12chia hết cho 3 

=> S chia hết cho 3

15 tháng 7 2015

bài 1

chứng minh chia hết cho 3 nè

s=\(2+2^2+2^3+...+2^{100}\)

s=\(\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{99}+2^{100}\right)\)

s=\(2.\left(1+2\right)+2^2.\left(1+2\right)+...+2^{99}.\left(1+2\right)\)

s=\(2.3+2^2.3+...+2^{99}.3\)

s=\(3.\left(2+2^2+...+2^{99}\right)\)chia hết cho 3 => s chia hết cho 3(đpcm)

chứng minh chia hết cho 5

s=\(\left(2+2^2+2^3+2^4\right)+...+\left(2^{97}+2^{98}+2^{99}+2^{100}\right)\)

s=\(2.\left(1+2+4+8\right)+...+2^{97}.\left(1+2+4+8\right)\)

s=\(2.15+...+2^{97}.15\)

s=\(15.\left(2+...+2^{97}\right)\)chia hết cho 5=> s chia hết cho 5

mong là có thể giúp được bạn

 

 

4 tháng 1 2018

tui ko  bit

4 tháng 8 2015

a)\(S=\left(3^0+3\right)+\left(3^2+3^3+3^4\right)+...\left(2^{48}+2^{49}+2^{50}\right)\)

    \(S=4+3^2\left(1+3+3^2\right)+...+3^{48}\left(1+3+3^2\right)\)

               \(S=4+3^2\cdot13+...+3^{48}\left(13\right)\)

                    \(S=4+13\left(3^2+3^{48}\right)\)Vì 4 ko chia hết cho 13 nên biểu thức trên ko chia hết cho 13(ĐPCM)

3 tháng 8 2015

nếu S có thêm 3^0 thì nó không chia hết cho 13 đâu bạn/ đề sai

25 tháng 10 2017

a) S = 30 + 31 + 32 + .... + 350

31 S= 31 + 32 + .... + 350 + 351

3S - S = 351 - 30 (-) 2S = 351 - 1 (-) S =351 - 1 : 2

28 tháng 10 2016

MÌNH TRẢ LỜI ĐƯỢC NHƯNG KHI MÌNH TRẢ LỜI XONG NHỚ K CHO MÌNH 3 NHE

25 tháng 10 2016

bhhhhhhhhhhhh

1 tháng 12 2015

mik giai cho nha