\(\dfrac{6}{n+2}\)với n là số nguyên

a) Tìm phân số B với n= 0; n=2;...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 3 2021

a, $n=0⇒B=\dfrac{6}{0+2}=3$

$n=2⇒B=\dfrac{6}{2+2}=\dfrac{3}{2}$

$n=-5⇒B=\dfrac{6}{-5+2}=\dfrac{6}{-3}=-2$

b, $B$ là phân số $⇔B$ có nghĩa

$⇔n$ thỏa mãn ĐKXĐ:$n+2 \neq 0$ hay $n \neq -2$
$n∈Z$

Vậy $n \neq -2;n∈Z$ thì $B$ là phân số

19 tháng 3 2018

a) n phải khác 3

b)nếu n=0thi B=4 phần âm 3

tự làm phần còn lại nhahaha

23 tháng 1 2019

a) Để B là phân số thì n-3 \(\ne\) 0 \(\Rightarrow n\ne3\)

Vậy để B là phân số thì n \(\ne\) 3

b) Với n=0 thì: B=\(\dfrac{4}{0-3}=\dfrac{4}{-3}\)

Với n=10 thì: B=\(\dfrac{4}{10-3}=\dfrac{4}{7}\)

Với n=-2 thì: B=\(\dfrac{4}{-2-3}=\dfrac{4}{-5}\)

11 tháng 2 2020

a) Để Q là phân số 

\(\Leftrightarrow n-1\ne0\Leftrightarrow n\Leftrightarrow1\)

Vậy với x khác 1 thì biểu thức đã cho là phân số.

b) Thay n tính ( So sánh với ĐKXĐ )

c) n là số nguyên thì n - 1 thuộc Ư {10}

5 tháng 1 2020

a, Đk: n\(\ne\)3

b, Thay n vào B rồi tìm bn nha ^-^

c, Để \(B\in Z\)thì n-3\(\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1,\pm2,\pm4\right\}\)

Ta có bảng:

n-3-4-2-1124
n-112457

Vậy n={-1,1,2,4,5,7} thì B nguyên

6 tháng 2 2016

a ) Để B là phân số thì n - 3 ≠ ⇒ ≠ 3

b ) Thay n = 0 vào biểu thức B , ta được : B = \(\frac{4}{-3}\)

Thay n = 10  vào biểu thức B , ta được : B = \(\frac{4}{10-3}=\frac{4}{7}\)

Thay n = - 2  vào biểu thức B , ta được : B = \(\frac{4}{-2-3}=\frac{4}{-5}\)

4 tháng 5 2020

dfghjkoiuy

26 tháng 12 2018

a) Để P là phân số thì -11 không ⋮ n

=> n không thuộc Ư(-11) = { 1; 11; -1; -11 }

26 tháng 12 2018

b) Thay n = 3 ta có :

\(P=-\frac{11}{3}\)

Thay n = -5 ta có :

\(P=\frac{-11}{-5}=\frac{11}{5}\)

Thay n = 9 ta có :

\(P=\frac{-11}{9}\)

4 tháng 7 2019

a) Ta có:

Để A là phân số <=> n + 4 \(\ne\)0 <=> n \(\ne\)-4

b) Với : + )n = 1 => \(A=\frac{1+5}{1+4}=\frac{6}{5}\)

+) n = -1 => \(A=\frac{-1+5}{-1+4}=\frac{4}{3}\)

c) Ta có: \(A=\frac{n+5}{n+4}=\frac{\left(n+4\right)+1}{n+4}=1+\frac{1}{n+4}\)

Để A \(\in\)Z <=> 1 \(⋮\)n + 4

      <=> n + 4 \(\in\)Ư(1) = {1; -1}

Lập bảng :

n + 41 -1
   n-3 -5

Vậy ....

4 tháng 7 2019

1a) Để A là phân số thì n \(\ne\)- 4 ; n 

b) + Khi n = 1 

=> \(A=\frac{n+5}{n+4}=\frac{1+5}{1+4}=\frac{6}{5}\)

+ Khi n = -1 

=> \(A=\frac{n+5}{n+4}=\frac{-1+5}{-1+4}=\frac{4}{3}\)

 c) Để \(A\inℤ\)

=> \(n+5⋮n+4\)

=> \(n+4+1⋮n+4\)

Ta có : Vì \(n+4⋮n+4\)

=> \(1⋮n+4\)

=> \(n+4\inƯ\left(1\right)\)

=> \(n+4\in\left\{\pm1\right\}\)

Lập bảng xét các trường hợp

\(n+4\)\(1\)\(-1\)
\(n\)\(-3\)\(-5\)

Vậy \(A\inℤ\Leftrightarrow n\in\left\{-3;-5\right\}\)

11 tháng 3 2020

a) Để A là phân số thì

\(n+2\ne0=>n\ne-2\)2

b) Zới n=0 (TMĐK) thì biểu phân A  là

\(\frac{3}{n+2}=>\frac{3}{0+2}=\frac{3}{2}\)

zậy phân số A là \(\frac{3}{2}\)khi n=0

mấy cái kia tương tự

11 tháng 3 2020

bạn làm hết hộ mình mình còn bận học anh

22 tháng 1 2018

a Điều kiện để \(\frac{3}{n+2}\)mà số nguyên n thỏa mãn là n\(\ne\)-2

b, Với n=0

\(\Rightarrow\frac{3}{n+2}=\frac{3}{0+2}=\frac{3}{2}\)

Với n=2

\(\Rightarrow\frac{3}{n+2}=\frac{3}{2+2}=\frac{3}{4}\)

Với n=7

\(\Rightarrow\frac{3}{n+2}=\frac{3}{7+2}=\frac{3}{9}\)

c, Để\(\frac{3}{n+2}\)nhận giá trị số nguyên thì 

\(\Leftrightarrow3\)chia hết cho n+2

\(\Rightarrow n+2\inƯ\left(3\right)\)={-1;-3;1;3}

Ta có bảng giá trị

n+2-1-313
n-3-5-11

Vậy n={-3;-5;-1;1}

cho mình nhé Thảo Nguyên

22 tháng 1 2018

\(A\) là phân số khi \(n+2\ne0\)

\(\Leftrightarrow n\ne-2\)

b) khi \(n=0\Leftrightarrow A=\frac{3}{2}\)

khi \(n=2\Leftrightarrow A=\frac{3}{4}\)

khi \(n=7\Leftrightarrow A=\frac{1}{3}\)

c) để \(A\in Z\)thì \(3⋮\left(n+2\right)\)

\(\Leftrightarrow n+2\inƯ\left(3\right)\)

\(\Leftrightarrow n+2\in\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

\(n+2=-1\Leftrightarrow n=-3\)

\(n+2=1\Leftrightarrow n=-1\)

\(n+2=3\Leftrightarrow n=1\)

\(n+2=-3\Leftrightarrow n=-5\)

vậy để \(A\in Z\) thì \(n\in\left\{\pm1;-5;-3\right\}\)

a) n phải thuộc Z

b)A=\(\frac{13}{0-1}\)=\(\frac{13}{-1}\)=(-13) khi n=0

A=\(\frac{13}{5-1}\)=\(\frac{13}{4}\) khi n=5

A=\(\frac{13}{7-1}\)=\(\frac{13}{6}\) khi n=7

c)để a là số nguyên thì n-1=13k(k thuộc Z)

=>n=13k+1(k thuộc Z)