K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2015

số cuối cộng số đầu trong ngoặc nhân số số hạng chia hai

26 tháng 2 2015

(số đầu +số cuối )x số số hạng chia hai

18 tháng 6 2019

#)Giải :

a) Tổng trên có ( 100 - 7 ) : 3 + 1 = 32 số hạng

    Tổng trên có tổng bằng ( 100 + 7 ) x 32 : 2 = 1712 

b) Số hạng thứ 22 kém số hạng thứ 32 ( 32 - 22 ) x 3 = 30 đơn vị

    Số hạng thứ 22 là 100 - 30 = 70 

18 tháng 6 2019

a, SSH của S là :  (100 - 7) : 3 + 1 = 32 (số hạng) 

 Tổng của S = \(\frac{\left(7+100\right)\cdot32}{2}=1712\)

Vậy S = 1712 

b, 

ST1 : 7 = 1 + 2.3 

ST2 : 10 = 1 + 3.3

ST3 : 13 = 1 + 3.4 

................................

=> Quy luật : Mỗi số đều bằng tổng của 1 và tích của 3 nhân với số liên trước số thứ tự của nó  

=> số hạng thứ 22 của dãy số là : 1 + 3.22 = 67 

28 tháng 6 2015

a) n = (n - 1) x n.

b) Tổng 10 số đầu tiên là 440

   tick đúng cho mình nhé !

1 tháng 7 2015

a) số thứ n là n.(n+1)

b) Tổng 10 số đầu của dãy là :

1 x 2 + 2 x 3 + 3 x 4 + 4 x 5 + ... + 10 x 11 = 2 + 6 + 12 + ... + 110 = 440

1 tháng 7 2015

số thứ n là n.(n+1)

b) Tổng 10 số đầu của dãy là :

1 x 2 + 2 x 3 + 3 x 4 + 4 x 5 + ... + 10 x 11 = 2 + 6 + 12 + ... + 110 = 440

12 tháng 5 2022

Tham khảo:

P/s: đây là công thức nha bạn, tùy vào từng bài toán mà tìm số N cuối hay số N đầu

12 tháng 5 2022

refer

12 tháng 8 2015

a) Mỗi số cách 3 đv

b) Mỗi số cũng cách 3 đv

c) Mỗi số cách 4 đơn vị

18 tháng 5 2016

tính số số hạng của dãy số: lấy số cuối trừ số đầu, rồi chia cho khoảng cách, cộng thêm một

tính tổng dãy số: lấy số đầu cộng số cuối, nhân với khoảng cách rồi chia 2

18 tháng 5 2016

cho mình sửa lại chút: tính tổng dãy số: lấy số đầu cộng số cuối, nhân với số số hạng rồi chia 2.

13 tháng 10 2017

Gọi tổng trên là  A

\(3A=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+n.\left(n+1\right).3\)

\(\Rightarrow3A=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+...+n.\left(n+1\right).\left[\left(n+2\right)-\left(n-1\right)\right]\)

\(\Rightarrow3A=1.2.3-1.2.3+2.3.4-2.3.4+3.4.5+...-\left(n-1\right).n.\left(n+1\right)+n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)\)

\(\Rightarrow3A=n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)\Rightarrow A=\frac{n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)}{3}\)