Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,vì \(m< n\)
\(\Rightarrow m+2< n+2\) cộng cả 2 vế với 2
b,vì \(m< n\)
\(\Rightarrow m+\left(-5\right)< n+\left(-5\right)\)cộng cả 2 vế với -5
\(\Rightarrow m-5< n-5\)
Ta có: m<n
\(\Leftrightarrow m\times\dfrac{1}{2}< n\times\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{m}{2}< \dfrac{n}{2}\)\(\Leftrightarrow\dfrac{m}{2}+\left(-5\right)=\dfrac{n}{2}+\left(-5\right)\)\(\Leftrightarrow\dfrac{m}{2}-5< \dfrac{n}{2}-5\)
a, \(5\left(2-3n\right)+42+3n\ge0\)
\(\Leftrightarrow10-15n+42+3n\ge0\)
\(\Leftrightarrow52-12n\ge0\Leftrightarrow52\ge12n\Leftrightarrow12n\le52\Leftrightarrow n\le\dfrac{13}{3}\)
Vậy bất phương trình có nghiệm \(n\le\dfrac{13}{3}\)
b, \(\left(n+1\right)^2-\left(n+2\right)\left(n-2\right)\le1,5\)
\(\Leftrightarrow n^2+2n+1-\left(n^2-4\right)\le1,5\)
\(\Leftrightarrow n^2+2n+1-n^2+4\le1,5\)
\(\Leftrightarrow2n+5\le1,5\)\(\Leftrightarrow2n\le-3,5\)\(\Leftrightarrow n\le-1,75\)
Vậy bất phương trình có nghiệm \(n\le-1,75\)
1, giải : Vì m<n (gt)\(\Rightarrow\)\(\dfrac{m}{2}< \dfrac{n}{2}\)\(\Rightarrow\)\(\dfrac{m}{2}-5< \dfrac{n}{2}-5\)
2. a, 5(2-3n)+42+3n \(\ge\) 0
\(\Leftrightarrow\) 10-15n +42+3n\(\ge\) 0
\(\Leftrightarrow\) 52-12n\(\ge\) 0
\(\Leftrightarrow\) -12n \(\ge\) -52
\(\Leftrightarrow\)n\(\le\)\(\dfrac{13}{3}\)
b, \(\left(n+1\right)^2-\left(n-2\right)\left(n+2\right)\le15\)
\(\Leftrightarrow n^2+2n+1-n^2+4\le1,5\)
\(\Leftrightarrow2n+5\le1,5\)
\(\Leftrightarrow n\le-1,75\)
a: m<n nên m-n<0
a>b nên a(m-n)<b(m-n)
b: a>b nên a-b>0
m(a-b)<n(a-b)
a, vì m>n
=> m+7>n+7
b, vì m>n
=> -2m<-2n
=>-2m-8<-2n-8
c, vì m>n
=>m+1>n+1
mà m+3>m+1
=>m+3>n+1
phần d,e,f máy mình cùi nên không hiện ra phép tính. sr nhiều
m>n
a) m+7 và m+7
ta có : m>n
=> m+7 > n+7
b) -2m+8 và -2n+8
ta có : m>n
=> -2m > -2n
=> -2m+8 > -2n+8
c) m+3 và m+1
ta có : 3 >1
=> m+3 > m+1
d) \(\dfrac{1}{2}\) \(\left(m-\dfrac{1}{4}\right)\)và\(\dfrac{1}{2}\)\(\left(n-\dfrac{1}{4}\right)\)
ta có: m > n
=> \(m-\dfrac{1}{4}\) > \(n-\dfrac{1}{4}\)
=>\(\dfrac{1}{2}\left(m-\dfrac{1}{4}\right)\)>\(\dfrac{1}{2}\left(n-\dfrac{1}{4}\right)\)
e) \(\dfrac{4}{5}-6\)m và \(\dfrac{4}{5}-6n\)
ta có : m > n
=> -6m > -6n
=> \(\dfrac{4}{5}-6m>\dfrac{4}{5}-6n\)
f) \(-3\left(m+4\right)+\dfrac{1}{2}\) và \(-3\left(n+4\right)+\dfrac{1}{2}\)
ta có : m > n
=> m=4 > n+4
=> -3(m+4) > -3(m+4)
=>\(-3\left(m+4\right)+\dfrac{1}{2}>-3\left(n+4\right)+\dfrac{1}{2}\)
Ta có: m < n ⇒ m – 5 < n – 5