K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 5 2015

ta có:

F(x) + G(x) - H(x) = 0

=> (42 + 3x - 2) + (3x2 - 2x + 5) - [x(5x - 2) + 3] = 0

=>  42 + 3x - 2 + 3x2 - 2x + 5 - (5x2 - 2x +3) = 0

=> 42 + 3x - 2 + 3x2 - 2x + 5 - 5x+ 2x - 3 = 0

=>  ( 42 - 2 + 5 - 3) + (3x - 2x  + 2x) + (3x2 - 5x2) = 0

=>     16 + 3x - 2x= 0

=>    3x - 2x= 0 - 16 = -16

=>  x (3 - 2x) = -16

rồi tính ra như tìm nghiệm........

mình chỉ viết vắn tắt thôi, bạn thông cảm nhé

9 tháng 4 2016

1/a, f(x) - g(x) + h(x) = x3 - 2x2 + 3x +1 - x3 - x + 1 +2x2 - 1

=(x3 - x3) + (-2x2 + 2x2) + (3x - x) + (1 + 1 - 1)

=2x + 1

b, f(x) - g(x) + h(x) = 0

<=> 2x + 1 = 0

<=> 2x = -1

<=> x = -1/2

Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức f(x) - g(x) + h(x)

2/ a, 5x + 3(3x + 7)-35 = 0

<=> 5x + 9x + 21 - 35 = 0

<=> 14x - 14 = 0

<=> 14(x - 1) = 0

<=> x-1 = 0 

<=> x = 1

Vậy 1 là nghiệm của đa thức 5x + 3(3x + 7) -35

b, x2 + 8x - (x2 + 7x +8) -9 =0

<=> x2 + 8x - x2 - 7x - 8 - 9 =0

<=> (x2 - x2) + (8x - 7x) + (-8 -9)

<=> x - 17 = 0

<=> x =17

Vậy 17 là nghiệm của đa thức x2 + 8x -(x2 + 7x +8) -9

3/ f(x) = g (x) <=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x2(x + 4) + x -5

<=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x3 + 4x2 + x - 5 

<=> -3x + 2 = x - 5

<=> -3x = x - 5 - 2 

<=> -3x = x - 7

<=>2x = 7

<=> x = 7/2 

Vậy f(x) = g(x) <=> x = 7/2

4/ có k(-2) = m(-2)2 - 2(-2) +4 = 0

=>  4m + 4 + 4 = 0

=> 4m + 8 = 0

=> 4m = -8

=> m = -2

7 tháng 4 2017

mk ngại làm lắm

12 tháng 5 2016

Mấy bạn trả lời giùm mình , mình like chohaha

12 tháng 5 2016

Bài này hơi khó!!bucminh

6 tháng 6 2019

a,Bạn có thể tự làm

b,Có f(x)+g(x)-h(x)=4x^2+3x-2+3x^2-2x+5-5x^2+2x-3=2x^2+3x=x(2x+3)

Để f(x)+g(x)-h(x)=0

thi x(2x+3)=0

suy ra x=0 hoặc x=-3/2

c,f(x)-3x+5=4x^2+3x-2-3x+5=4x^2+3>0 với mọi x

Chúc bạn học tốt!

6 tháng 6 2019

a) \(f\left(x\right)=4x^2+3x-2\)

\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=4.\left(\frac{-1}{2}\right)^2+3.\frac{-1}{2}-2\)

\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=4.\frac{1}{4}+\frac{-3}{2}-\frac{4}{2}\)

\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=1+\frac{-7}{2}\)

\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=\frac{2}{2}+\frac{-7}{2}\)

\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=\frac{-5}{2}\)

28 tháng 5 2020

Bài làm:

Ta có: f(x) = h(x)

<=> 2x2 - 3x - 1 = 2x2 - x - 3

<=> 2x2 - 3x - 1 - (2x2 - x - 3) = 0

<=> 2x2 - 3x - 1 - 2x2 + x + 3 = 0

<=> -2x +2 = 0

<=> 2x = 2

28 tháng 5 2020

À còn đoạn cuối, => x=1

Học tốt!!!!

a)+)\(f\left(x\right)=3x^4-5x^3-x^2+1007\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=\left(3x^2-5x-1\right)x^2+1007\)

+)\(g\left(x\right)=2x^4+3x^3-1007\)

\(\Rightarrow g\left(x\right)=\left(2x^2+3x\right)x^2-1007\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)-g\left(x\right)-2014=\left[\left(3x^2-5x-1\right)x^2+1007\right]-\left[\left(2x^2+3x\right)x^2-1007\right]-2014\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)-2014=\left(3x^2-5x-1\right)x^2+1007-\left(2x^2+3x\right)x^2+1007-2014\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)-2014=\left[\left(3x^2-5x-1\right)-\left(2x^2+3x\right)\right]x^2+\left(1007+1007-2014\right)\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)-2014=3x^2-5x-1-2x^2-3x\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)-g\left(x\right)-2014=x^2-2x-1=\left(x-1\right)^2\)

b)\(2014+g\left(x\right)-h\left(x\right)=f\left(x\right)\)

\(\Rightarrow-h\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)-2014\)

\(\Rightarrow-h\left(x\right)=\left(x-1\right)^2\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=-\left[\left(x-1\right)^2\right]\)

Chúc bạn học tốt

30 tháng 3 2016

a)f(x)+h(x)=g(x)=>h(x)=g(x)-f(x)

g(x)-f(x)=(x4-x3+x2+5)-(x4-3x2+x-1)

           =x4-x3+x2+5-x4+3x2-x+1

           =(x4-x4)-x3+(x2+3x2)-x+(5+1)

          =-x3+4x2-x+6

b) f(x)-h(x)=g(x)

=>h(x)=f(x)-g(x)

f(x)-g(x)=(x4-3x2+x-1)-(x4-x3+x2+5)

          =x4-3x2+x-1-x4+x3-x2-5

          =(x4-x4)+x3+(-3x2-x2)+x+(-1-5)

           =x3-4x2+x-6