K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 5 2018

1.40%

2.25%

14 tháng 2 2023

bài 1:20% nhé bạn bài 2: 25% nhé bạn

4 tháng 6 2015

Gọi chiều dài HCN là a (m) ; chiều rộng là b (m)

S HCN ban đầu là a x b (m2)

Nếu tăng chiều rộng bằng chiều dài thì S HCN mới là a x a (m2)

S tăng lên nếu tăng chiều rộng bằng chiều dài a x a - a x b = a x (a - b) = 20 (m2)  (1)

Nếu giảm chiều dài bằng chiều rộng thì S HCN mới là b x b (m2)

S giảm đi nếu giảm chiều dài bằng chiều rộng là a x b - b x b = b x (a - b) = 16 (m2)  (2)

  Trừ (1) cho (2) ta được a x (a - b) - b x (a - b) = 20 - 16 (m2)

=> (a - b) . (a - b) = 4   (m2)

<=> a - b = 2 (m)

    Thay a - b = 2 (m) vào (1) ta được a = 20 : 2 = 10 (m)

     Thay a - b  = (m) vào (2) ta được b = 16 : 2 = 8 (m)

                    Vậy diện tích hình chữ nhật đó ban đầu là :

                                  10 x 8 = 80 (m2)

4 tháng 8 2017

= 80 m\(^2\)nha

Giải

Gọi chiều dài hình chữ nhật là a (m) ; chiều rộng là b (m).

Diện tích hình chữ nhật ban đầu là

a x b (m2)

Nếu tăng chiều rộng bằng chiều dài thì diện tích hình chữ nhật mới là

a x a (m2)

Diện tích tăng lên nếu tăng chiều rộng bằng chiều dài

a x a - a x b = a x (a - b) = 20 (m2)  (1)

Nếu giảm chiều dài bằng chiều rộng thì diện tích hình chữ nhật mới là

b x b (m2)

Diện tích hình chữ nhật giảm đi nếu giảm chiều dài bằng chiều rộng là

a x b - b x b = b x (a - b) = 16 (m2)  (2)

Từ (1) cho (2) ta được a x (a - b) - b x (a - b) = 20 - 16 (m2)

=> (a - b) . (a - b) = 4   (m2)

<=> a - b = 2 (m)

Thay a - b = 2 (m) vào (1), ta được a = 20 : 2 = 10 (m)

Thay a - b  = (m) vào (2), ta được b = 16 : 2 = 8 (m)

                    Vậy diện tích hình chữ nhật đó ban đầu là :

                                  10 x 8 = 80 (m2)

                                              Đáp số : 80 m2

3 tháng 6 2015

Gọi chiều dài HCN là a (m) ; chiều rộng là b (m)

S HCN ban đầu là a x b (m2)

Nếu tăng chiều rộng bằng chiều dài thì S HCN mới là a x a (m2)

S tăng lên nếu tăng chiều rộng bằng chiều dài a x a - a x b = a x (a - b) = 20 (m2)  (1)

Nếu giảm chiều dài bằng chiều rộng thì S HCN mới là b x b (m2)

S giảm đi nếu giảm chiều dài bằng chiều rộng là a x b - b x b = b x (a - b) = 16 (m2)  (2)

  Trừ (1) cho (2) ta được a x (a - b) - b x (a - b) = 20 - 16 (m2)

=> (a - b) . (a - b) = 4   (m2)

<=> a - b = 2 (m)

    Thay a - b = 2 (m) vào (1) ta được a = 20 : 2 = 10 (m)

     Thay a - b  = (m) vào (2) ta được b = 16 : 2 = 8 (m)

                    Vậy diện tích hình chữ nhật đó ban đầu là :

                                  10 x 8 = 80 (m2)

23 tháng 9 2017

Bằng 80 đó !