K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: Xét ΔADH vuông tại H và ΔDBC vuông tại C có 

\(\widehat{ADH}=\widehat{DBC}\)

Do đó: ΔADH∼ΔDBC

Xét ΔABD vuông tại A có AH là đường cao

nên \(AD^2=HD\cdot BD\)

b: \(BD=\sqrt{12^2+9^2}=15\left(cm\right)\)

\(HD=\dfrac{AD^2}{BD}=\dfrac{9^2}{15}=5.4\left(cm\right)\)

=>HB=9,6(cm)

c: Xét ΔABD có DF là phân giác

nên FA/FB=AD/DB(1)

Xét ΔADH có DE là phân giác

nên EH/EA=DH/DA(2)

Ta có: \(AD^2=DB\cdot DH\)

nên AD/DB=DH/DA(3)

Từ (1), (2) và (3) suy ra EH/EA=FA/FB

1 tháng 3 2022

Sai chỗ n?

21 tháng 8 2017

Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH

a) chứng minh tam giác AHB đồng dạng với tam giác ABC

b) Cho BC = 10cm AB = 6cm Tính AC, HB

c) Phân giác của góc ABC cắt AH tại F và cắt cạnh AC tại E. Chứng minh

FA/FH =EC/EA 

d) Đường thẳng qua C song song vs BE cắt AH tại K. CHứng minh: AF2 = FH x FK

chịu

botay.com.vn

21 tháng 8 2017

Ta có 27^5=3^3^5=3^15
243^3=3^5^3=3^15
Vậy A=B
2^300=2^(3.100)=2^3^100=8^100
3^200=3^(2.100)=3^2^100=9^100
Vậy A<B

26 tháng 3 2017

Tk mình đi mọi người mình bị âm nè!

Ai tk mình mình tk lại cho

26 tháng 4 2019

A B D C F H E N M 2

\(a)\) Xét tam giác vuông ADM và tam giác vuông BAF có : 

\(AD=AB\) ( do ABCD là hình vuông ) 

\(\widehat{DAM}=\widehat{ABF}\) \(\left(=90^0-\widehat{BAF}\right)\)

Do đó : \(\Delta ADM=\Delta BAF\) ( cạnh góc vuông - góc nhọn ) 

Suy ra : \(DM=AF\) ( 2 cạnh tương ứng ) 

Mà \(AE=AF\)(GT) \(\Rightarrow\)\(DM=AE\)

Tứ giác AEMD có : \(DM=AE\)\(;\)\(DM//AE\) ( do \(AB//CD\) ) và có \(\widehat{ADC}=90^0\) nên AEMD là hình chữ nhật 

Vậy AEMD là hình chữ nhật 

\(b)\) Xét \(\Delta HAB\) và \(\Delta HFA\) có : 

\(\widehat{ABH}=\widehat{FAH}\) ( do \(\widehat{ABF}=\widehat{DAM}\) theo câu a )                              *(góc DÂM -_- haha)*

\(\widehat{BHA}=\widehat{AHF}\) \(\left(=90^0\right)\)

Do đó : \(\Delta HAB~\Delta HFA\) \(\left(g-g\right)\)

Suy ra : \(\frac{HB}{AH}=\frac{AB}{AF}\) ( các cặp cạnh tương ứng tỉ lệ ) 

Mà \(AB=BC;AF=AE\left(=DM\right)\) nên \(\frac{HB}{AH}=\frac{BC}{AE}\)

Lại có : \(\widehat{HAB}=90^0-\widehat{FAH}=90^0-\widehat{ABH}=\widehat{HBC}\)\(\Rightarrow\)\(\widehat{HAB}=\widehat{HBC}\)

Xét \(\Delta CBH\) và \(\Delta EAH\) có : 

\(\frac{HB}{AH}=\frac{BC}{AE}\)

\(\widehat{HAB}=\widehat{HBC}\)

Do đó : \(\Delta CBH~\Delta EAH\) \(\left(c-g-c\right)\)

Vậy \(\Delta CBH~\Delta EAH\)

\(c)\) \(\Delta ADM\) có \(CN//AD\) và cắt \(AM;DM\) nên theo hệ quả định lý Ta-let ta có : 

\(\frac{CN}{AD}=\frac{MN}{AM}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{AD}{AM}=\frac{CN}{MN}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{AD^2}{AM^2}=\frac{CN^2}{MN^2}\) \(\left(1\right)\)

\(\Delta ABN\) có \(CM//AB\) và cắt \(AN;BN\) nên theo hệ quả định lý Ta-let ta có : 

\(\frac{MN}{AN}=\frac{MC}{AB}\) hay \(\frac{MN}{AN}=\frac{MC}{AD}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{AD}{AN}=\frac{MC}{MN}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{AD^2}{AN^2}=\frac{MC^2}{MN^2}\) \(\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) suy ra : \(\frac{AD^2}{AM^2}+\frac{AD^2}{AN^2}=AD^2\left(\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AN^2}\right)=\frac{CN^2}{MN^2}+\frac{MC^2}{MN^2}=\frac{CN^2+MC^2}{MN^2}=\frac{MN^2}{MN^2}=1\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AN^2}=\frac{1}{AD^2}\) ( đpcm ) 

Vậy \(\frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AN^2}\)

27 tháng 4 2022

ô kìa    *(góc DÂM -_- haha)*

 

12 tháng 6 2020

Hình vẽ bị lỗi. Bạn thông cảm!

a) Xét \(\Delta\)KBA và \(\Delta\)CDB có: 

^BKA = ^DCB = 90 độ 

^KBA = ^CDB ( so le trong ) 

=> \(\Delta\)KBA ~ \(\Delta\)CDB  (g-g) 

b) Xét \(\Delta\)ADB  có: 

\(S\left(ADB\right)=\frac{1}{2}AD.AB=\frac{1}{2}AK.BD\)(1)

mà AB = 8cm ; AD = BC = 6cm ( ABCD là hình chữ nhật) ; BD = \(\sqrt{AD^2+AB^2}=\sqrt{6^2+8^2}=10\)(cm)

(1) => AD.AB = AK.BD => AK = 6.8 : 10 = 4,8 ( cm) 

\(S\left(KBA\right)=\frac{1}{2}AK.KB\)

với KA = 4,8 cm và KB = \(\sqrt{AB^2-AK^2}=\sqrt{8^2-4,8^2}=6,4\)(cm)

=> \(S\left(KBA\right)=\frac{1}{2}AK.KB=\frac{1}{2}4,8.6,4=15,36\)(cm^2)

c) Áp dụng tính chất phân giác ta có: 

\(\frac{BA}{BD}=\frac{FA}{FD};\frac{BK}{BA}=\frac{EK}{EA}\)(1)

Xét \(\Delta\)BAK và \(\Delta\)BDA có: ^BKA = ^BAD = 90 độ và ^B chung 

=> \(\Delta\)BAK ~ \(\Delta\)BDA ( g-g) 

-> \(\frac{BA}{BD}=\frac{BK}{BA}\)(2)

Từ (1); (2) => \(\frac{FA}{FD}=\frac{EK}{EA}\)=> EA.FA= EK.FD