Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(f\left(-1\right)=2.\left(-1\right)^2-9=2.1-9=2-9=-7\)
\(f\left(0\right)=2.0^2-9=0-9=-9\)
\(f\left(1\right)=2.1^2-9=2-9=-7\)
b) \(f\left(x\right)=-1\)\(\Leftrightarrow2x^2-9=-1\)
\(\Leftrightarrow2x^2=8\)\(\Leftrightarrow x^2=4\)\(\Leftrightarrow x=\pm2\)
Vậy với \(x=\pm2\)thì \(f\left(x\right)=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
f(-2) = 4 . (-2) - 3 = -8 - 3 = -11
f(3) = 4 . 3 - 3 = 12 - 3 = 9
f(2) = 4 . 2 - 3 = 8 - 3 = 5
b)
f(x) = 1
=> 4x - 3 = 1
=> 4x = 1 + 3
=> 4x = 4
=> x = 4 / 4
=> x = 1
Vậy x = 1 thì f(x) = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: f(-3)=10
f(0)=-8
f(1)=-6
f(2)=0
b: f(x)=0
=>(x-2)(x+2)=0
=>x=2 hoặc x=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
+) x2 +2x + 1
f(-1) = (-1)2 + 2. (-1) + 1 = 1 + (-2) +1 = 0
f(1) = 12 +2 . 1 + 1 = 4
f(0) = 02 + 2.0 +1 = 1
b) y = 1
=> 1 = x2 + 2x + 1
=> x2 + 2x = 0
=> x . x + 2x = 0
=> x . ( x+2) = 0
=> x+ 2 = 0
=> x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Thay f(-3) vào hàm số ta có :
y=f(-3)=2.(-3)2-8=10
Thay f(0) vào hàm số ta có :
y=(f0)=2.02-8=-8
Thay f(1) vào hàm số ta có :
y=f(1)=2.12-8=-6
Thay f(2) vào hàm số ta có :
y=f(2)=2.22-8=0
b) y=f(x)=0 <=> 2x2-8=0
2x2=8
x2=8:2
x2=4
=> x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lười làm quá!
a) f ( 1/2 ) = 4 . ( 1/2 )2 - 7 = 4 . 1/4 - 7 = 1 - 7 = - 6
f ( 3 ) = 4 . 32 - 7 = 4 . 9 - 7 = 36 - 7 = 29
f 0 ) = 4 . 02 - 7 = 4 . 0 - 7 = 0 - 7 = - 7
f ( - 2 ) = 4 . ( - 2 )2 - 7 = 4 . 8 - 7 = 32 - 7 = 25
b) f ( x ) = 93
4 . x2 - 7 = 93
=> 4 . x2 = 93 + 7
=> 4 . x2 = 100
=> x2 = 100 : 4
=> x2 = 25
=> x2 = 52
=. x = 5 hoặc x = - 5
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1:
a) y=f(0)=|1-0|+2=3
y=f(1)=|1-(-1)|+2=4
y=f(-1/2)=|1-(-1/2)|+2=7/2
b) f(x)=3 <=> |1-x|+2=3
|1-x|=3-2
|1-x|=1
=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=1\\1-x=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
f(x)=3-x <=> |1-x|+2=3-x
|1-x|=3-x-2
|1-x|=1-x
=> (1-x)-(1-x)=0
2.(1-x)=0
=> 1-x=0
=> x=1
f(0) = 2 . 0^2 - 1 = 0 - 1 = -1
f(-1/2) = 2 . (-1/2)^2 - 1 = 1/2 - 1 = -1/2
f(-1/2) - f(2) = [2 . (-1/2)^2 - 1] - (2 . 2^2 - 1) = -1/2 - 7 = -15/2
2x^2 - 1 = 7 => 2x^2 = 7 + 1 = 8
=> x^2 = 8 : 2 = 4
=> x = 2 hoặc -2