Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hàm số đồ thị y = ( 2a - 3 )x đi qua A(2;3) có nghĩa :
=> 3 = (2a - 3)x 2
=> 3/2 = 2a -3
=> 3/2 + 3 = 2a
=> 4.5 = 2a
=> 4.5 : 2 = a
=> a = 2.25
a, đths đi qua A(2;5) <=> 5 = 2a <=> a = 5/2
b, đề bạn có thiếu ko ?
a) Vì đths đi qua M(2;3)
=> Thay x=2; y=3 vào đths y=-4(a+2)x
Ta có:
y=-4(a+2)x
=>-4(a+2).2=3
=>-8(a+2)=3
=>a+2=-3:8
=>a+2=-3/8
=>a=-19/8
b) Thay a=-19/8 vào hs y=-4(a+2)x
=>y=-4(-19/8+2)x
=>y=-4.(-3/8)x
=>y=3/2x
Vậy đths đó là y=3/2x
* Xét điểm P(1;6)
Thay x=1; y=6 vào hs
Ta có:
6≠3/2.1=3/2
=>P\(\notin\)đths trên
* Xét điểm Q(2/3;-4)
Thay x=2/3; y=-4 vào hs
Ta có:
-4≠3/2.2/3=1
=>Q\(\notin\)đths trên
* Xét điểm N(-2/3;-4)
Thay x=-2/3; y=-4 vào hs
Ta có:
-4≠-2/3.3/2=-1
=>N\(\notin\)đths trên
* Xét điểm F(1/6;1)
Thay x=1/6; y=1
Ta có:
1≠3/2.1/6=1/4
=>F\(\notin\)đths trên
c) Để đths thuộc góc phần tư I và III
=>-4(a+2)>0
mà -4<0
=>a+2<0
=>a<-2
Vậy a<-2
d) Để hs y=-4(a+2)x>0
mà x>0
=>-4(a+2)>0
mà -4<0
=>a+2<0
=>a<-2
Vậy a<-2
dễ mà tự giải đi bạn ưi tui ko bít cách giải đâu nên đừn hỏi
Thay x y vao la ra ma ban
3 = (2a -3).2
a = 9/4