K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 11 2015

vì đồ thị hàm số đi qua M(-2; 6 ) 

nên: x= -2 y=6

thay vô hàm số trên ta đc : m= 4

tick rồi giải nốt

22 tháng 12 2021

\(b,\Leftrightarrow3m=m-1\Leftrightarrow2m=-1\Leftrightarrow m=-\dfrac{1}{2}\\ c,\Leftrightarrow3n=n^2-4\\ \Leftrightarrow n^2-3n-4=0\\ \Leftrightarrow n^2-4n+n-4=0\\ \Leftrightarrow\left(n-4\right)\left(n+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}n=4\\n=-1\end{matrix}\right.\)

b: Thay x=-5 vào (d), ta được:

\(y=-\dfrac{2}{5}\cdot\left(-5\right)=2=y_M\)

Do đó: M(-5;2) thuộc (d)

Thay x=0 vào (d), ta được:

\(y=-\dfrac{2}{5}\cdot0=0< >y_N\)

Vậy: N(0;-3) không thuộc (d)

c: Thay x=a và y=5/4 vào (d), ta được:

\(a\cdot\dfrac{-2}{5}=\dfrac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow a=-\dfrac{5}{4}:\dfrac{2}{5}=-\dfrac{25}{8}\)

11 tháng 7 2019

a) \(A\left(-2;\frac{4}{5}\right)\)thuộc đồ thị hàm số nên ta có:

\(\frac{4}{5}=\left(2m+\frac{3}{5}\right)\left(-2\right)\)

<=> \(2m+\frac{3}{5}=-\frac{2}{5}\)

<=> \(2m=-1\)

\(\Leftrightarrow m=-\frac{1}{2}\)

b) Với \(m=-\frac{1}{2}\)

\(y=\left(2.\left(-\frac{1}{2}\right)+\frac{3}{5}\right)x\)

\(y=-\frac{2}{5}x\)

c) 

Ta có bảng:

x y 0 0 5 -2

Đồ thị:

5 -2 O x y y=-2/5 x

d) 

Với y=4 => \(4=-\frac{2}{5}.x\Leftrightarrow x=4:\left(-\frac{2}{5}\right)=-10\)

=> \(A\left(-10;4\right)\)

Với \(y=-\frac{3}{5}\Rightarrow-\frac{3}{5}=-\frac{2}{5}x\Rightarrow x=\left(-\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{2}{5}\right)=\frac{3}{2}\)

=> \(B\left(\frac{3}{2};-\frac{3}{5}\right)\)

e) Với \(x=-5\Rightarrow y=-\frac{2}{5}x=-\frac{2}{5}.\left(-5\right)=2\)

=> \(C\left(-5;2\right)\)

Với \(x=\frac{5}{2}\Rightarrow y=-\frac{2}{5}.x=-\frac{2}{5}.\frac{5}{2}=-1\)

=> \(D\left(\frac{5}{2};-1\right)\)

12 tháng 7 2019

cám ơn Nguyễn Linh Chi ^^

13 tháng 1 2015

a) đồ thị hàm số đi qua hai điểm là (0;0) và (1;2)

b) thay x=-4 và y=m vào hàm số y=2x ta được

               m=-4.2 <=> m=-8

vậy m=-8

12 tháng 1 2017

a) đồ là đưòng gấp khúc đi qua gốc tọa độ

đoạn x>0 là đừng thẳng y1=3x  

đoạn x< 0 là là đưuòng y2=x

b) A(m^3,3) thuộc nhánh bên phải X>0=> y1=3x

3=3.m^3=>m=1