K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 11 2015

a, b=k=0

b,(2k-1).3+k=0 => 3k=3 => k =1

c, 2k-1 = 3/5=> 2k = 8/5 => k = 4/5 khác 4 vậy k = 4/5

d, (2k-1)(-3) +k =2 => -5k =-1 => k =1/5

15 tháng 10 2023

1: Khi m=3/2 thì \(\left(d\right):y=\left(2\cdot\dfrac{3}{2}-1\right)x+3=2x+3\)

loading...

2: \(tanx=a=2m-1\)

3:

Để hai đồ thị (d) và (d') song song với nhau thì:

\(2m-1=3\)

=>2m=4

=>m=2

4: Thay x=1 vào (d1), ta được:

\(y=2\cdot1-3=-1\)

Thay x=1 và y=-1 vào (d), ta được:

\(1\left(2m-1\right)+3=-1\)

=>2m+2=-1

=>2m=-3

=>\(m=-\dfrac{3}{2}\)

5: y=1

=>2x-3=1

=>2x=4

=>x=2

Thay x=2 và y=1 vào (d),ta được:

\(2\left(2m-1\right)+3=1\)

=>2(2m-1)=-2

=>2m-1=-1

=>2m=0

=>m=0

30 tháng 9 2015

o---o

Bài 1: Cho hàm số y=[ m-2]x + 3a. Tìm m để đồ thị [d] của hàm số song song với đường thẳng y=x - 2Vẽ [d] trong trường hợp này và tính góc tạo bởi [d] với trục hoànhb. Tìm m để đồ thị [d] của hàm số đồng qui với hai đường thẳng y= -2x + 1 và y= -x + 4Bài 2 : Trên mặt phẳng tọa độ cho ba điểm A[2;3], B[-1;-3] và C[0;1]a] Tìm hệ số góc của đường thẳng ABb] Chứng tỏ rằng ba điểm A,B,C thẳng...
Đọc tiếp

Bài 1: Cho hàm số y=[ m-2]x + 3

a. Tìm m để đồ thị [d] của hàm số song song với đường thẳng y=x - 2

Vẽ [d] trong trường hợp này và tính góc tạo bởi [d] với trục hoành

b. Tìm m để đồ thị [d] của hàm số đồng qui với hai đường thẳng y= -2x + 1 và y= -x + 4

Bài 2 : Trên mặt phẳng tọa độ cho ba điểm A[2;3], B[-1;-3] và C[0;1]

a] Tìm hệ số góc của đường thẳng AB

b] Chứng tỏ rằng ba điểm A,B,C thẳng hàng 

Bài 3: Cho hàm số y= mx- 2m - 1

a] Định m để đồ thị hàm số đi qua gốc tạo độ O \

b] Gọi A,B lần lượt là giao điểm của đồ thị hàm số với các trục Ox, Oy. Định m để diện tích tam giác OAB bằng [ đvdt]

c] Chứng minh rằng với mọi giá trị của m thì đồ thị của hàm số đã cho luôn đi qua một điểm cố định 

0

b: Phương trình hoành độ giao điểm là:

\(x^2-2x+k-1=0\)

\(\text{Δ}=\left(-2\right)^2-4\left(k-1\right)=-4k+4+4=-4k+8\)

Để (P) tiếp xúc với (d) thì -4k+8=0

hay k=2