Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(f\left(x\right)=\frac{48-3x}{15-x}=\frac{3+45-3x}{15-x}=\frac{3+3\left(15-x\right)}{15-x}=3+\frac{3}{15-x}\)
Để \(f\left(x\right)=3+\frac{3}{15-x}\) đạt GTLN <=> \(\frac{3}{15-x}\) đạt GTLN
=> 15 - x là số nguyên dương nhỏ nhất => 15 - x = 1 => x = 14
\(\Rightarrow f\left(x\right)_{min}=\frac{48-3.14}{15-14}=\frac{6}{1}=6\)
Vậy GTNN của f(x) là 6 tại x = 14
000000000000000000000000000255555555555555555555555555555555555555555555555555555
Cho \(x=\frac{1}{4}\Rightarrow2.f\left(\frac{1}{\frac{1}{4}}\right)=\left(\frac{1}{4}\right)^2\)
\(\Rightarrow2f\left(4\right)=\frac{1}{16}\Rightarrow f\left(4\right)=\frac{1}{32}\)
a, Để A nhận giá trị lớn nhất thì 19 - x nhận giá trị nguyên dương nhỏ nhất : \(19-x=1\Leftrightarrow x=18\)
b, Để B nhận giá trị nhỏ nhất thì x - 2019 nhận giá trị nguyên âm lớn nhất : \(x-2019=-1\Leftrightarrow x=2018\)
Để A đạt GTLN thì \(\frac{3}{4-x}\)phải đạt giá trị lớn nhất\(\Rightarrow\)4-x phải bé nhất và 4-x>0
\(\Rightarrow4-x=1\rightarrow x=3\)
thay vào ta đc A=3
B3
\(B=\frac{7-x}{4-x}=\frac{4-x+3}{4-x}=\frac{4-x}{4-x}+\frac{3}{4-x}\)\(=1+\frac{3}{4-x}\)
Để b đạt GTLn thì 3/4-x phải lớn nhất (làm tương tụ như bài 2 )
Vậy gtln của 3/4-x là 3 thay vào ta đc b=4
Lâm như bài 2 Gtln của\(\frac{3}{4-x}\)
B1\(\frac{4x-3}{2x+1}=\frac{4x+2-5}{2x+1}=\frac{2.\left(2x+1\right)-5}{2x+1}\)\(=\frac{2.\left(2x+1\right)}{2x+1}-\frac{5}{2x+1}=2-\frac{5}{2x+1}\)
VÌ A\(\varepsilon Z\),2\(\varepsilon Z\)\(\Rightarrow\)\(\frac{5}{2x+1}\varepsilon Z\)\(\rightarrow2x+1\varepsilonƯ\left(5\right)\)={1;-1;5;-5}
\(\Rightarrow\)x={0;-1;23}
Bước 1.Đầu tiên phân tích cái tử thành hai số hạng trong đó một số hạng phải có nhân tử giống cái mẫu: 3.(15-x)+3--
bước 2 chia tử cho mẫu: \(y=\frac{3\left(15-x\right)+3}{15-x}=3+\frac{3}{15-x}\)
Bản chất số "3" là thương của cái thừa số phân tích trong bước 1 (3.15-3)/(15-3)=3. "tự nhiên (trừ 3)=>? 3 lấy ở đâu.
Bước 3. giờ đơn giản rồi f(x) là tổng hai số hạng (1 hằng số)=> chỉ xét số hạng chứa x : g(x) =3/(15-x)
bước 4. cần f(x) lớn nhất--> g(x) phải lớn nhất--> g(x) trước hết g(x) phải >0. --> x phải nhỏ hơn 15
bước 5 ; để phân số lớn nhất --> mẫu số phải nhỏ nhất--> 15-x phải nhỏ nhất là một số dương===> 15-x=1=> x=14
Kết luận: f(x)=3+3/(15-14)=6
đầu tiên bạn lấy f(x) ban đầu trừ đi 3 sẽ còn lại là 3/15-x
=> f(x) Max <=> 3/15-x lớn nhất
<=> 15-x nhỏ nhất
=> 15-x=1
=> x= 14
Giải sơ lược do đã muộn nên bạn thông cảm nhé!! Nếu ko hiểu thì hỏi lại mih nha.