K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 5 2018

a) Ta có :

f(x1) - f(x2) = -5x1 - ( -5x2 ) = -5 . ( x1 - x2 ) > 0

\(\Rightarrow\)f(x1) > f(x2)

b) f(x1+4x2) = -5 . ( x1 + 4x2 ) = -5x1 + 4 . ( -5x2 ) = f(x1) + 4.f(x2)

c) -f(x) = - ( -5x ) = 5x 

f(-x) = -5 . ( -x ) = 5x

Vậy -f(x) = f(-x)

14 tháng 12 2015

 

a)  x1 < x2 =>  -5x1 > -5 x2  hay f(x1) > f(x2)

b) f(x1 +4x2) = - 5(x1 +4x2)  = -5x1  +4 .( -5x2) = f(x1) +4 f(x2)

c) - f(x) = - ( -5x) = - 5 ( -x)  = f(-x)

14 tháng 12 2015

mk muốn hỏi olm là tại sao câu hỏi của mk đăng lên chưa có ai trả lời mà mk lại k thấy ở trog mục chưa trả lới z

Xin olm giải đáp!

2 tháng 3 2017

f(x1+x2)= a(x1+x2)+b=ax1+ax2+b. Tương tự ta có f(x1)+f(x2)=ax1+b+ax2+b. => để 2 vế bằng nhau thì b=0

2 tháng 3 2017

đúng ko bạn

11 tháng 2 2017

x=0

31 tháng 1 2017

Đáp án:0

19 tháng 12 2017

\(f\left(x_1+4x_2\right)=-3\left(x_1+4x_2\right)=-3x_1+4.\left(-3x_2\right)\)\(=f\left(x_1\right)+4f\left(x_2\right)\).