K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 3 2019

2) 

\(F\left(x\right)=\text{ 2^4 + x^3 - 5x^2 + 4x - 12}\)

\(G\left(x\right)=\text{ -2x^4 + 2x^2 - 2x + 6}\)

\(H\left(x\right)=x^3-3x^2+2x+-6\)

3 tháng 6 2016

Bài này cậu đặt hàng dọc để tính 

a) h(x) = f(x) + g(x) 

= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4 + x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x

=   (-x5 + x5) + (-7x4 + 7x4) + (-2x3 + 2x3) + x2 + 2x2 + 4x - 3x + 9 - 9

= 3x2 + x

vậy h(x) = 3x2 + x

b) ta có: h(x) = 3x2 + x 

         => 3x2 + x = 0

từ đó bn phân tích rùi sẽ ra nếu ko ra thì đa thức ko có nghiệm

15 tháng 4 2019

a)f(x)+g(x)=10xmũ2-8x+ 14/3

b)f(x)-g(x)=10x mũ 2 +4x+16/3

nghiệm chưa tính ddcj nha

16 tháng 4 2019

a;\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=\left(5x^2-2x+5\right)+\left(5x^2-6x-\frac{1}{3}\right)=25x^2-8x+\frac{1}{4}\)

b'\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left(5x^2-2x+5\right)-\left(5x^2-6x-\frac{1}{3}\right)=4x+\frac{16}{3}\)

c;\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=0\Leftrightarrow4x+\frac{16}{3}=0\)

                                         \(\Leftrightarrow4x=-\frac{16}{3}\)

                                           \(\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}\)

Vậy nghiệm của đa thức f(x)-g(x) là : x=-4/3

kết bạn ko

9 tháng 5 2017

Cho 2 đa thức: f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4

g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x

a) Sắp sếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến

f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4

f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9

g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x

g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9

b) Tìm bậc, hệ số cao nhất, hệ số tự do của đa thức f(x); g(x)

f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9

+ Bậc : 5 _ hệ số cao nhất : -1 _ hệ số tự do : 9

g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9

+ Bậc : 5_ hệ số cao nhất : 1 _ hệ số tự do : -9

c) Tính f(x) + g(x); f(x) - g(x)

f( x) + g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) +( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )

= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 + x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9

= ( -x5 + x5 ) + ( -7x4 + 7x4 ) + ( -2x3 + 2x3 ) + ( x2 + 2x2 ) + ( 4x -3x ) + ( 9 - 9 )

= 3x2 + x

f( x) - g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) - ( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )

= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 - x5 - 7x4 - 2x3 - 2x2 + 3x + 9

= ( -x5 - x5 ) + ( -7x4 - 7x4 ) + ( -2x3 - 2x3 ) + ( x2 - 2x2 ) + ( 4x + 3x ) + ( 9 + 9 )

= -2x5 - 14x4 - 2x3 -x2 + 7x + 18