K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 12 2016

Ta có hình vẽ:

x O y A B C D

a/ Xét tam giác OAD và tam giác OBC có:

OA = OB (GT)

\(\widehat{O}\): góc chung

OC = OD (GT)

Vậy tam giác OAD = tam giác OBC (c.g.c)

b/ Ta có: tam giác OAD = tam giác OBC (câu a)

=> \(\widehat{OAD}\)=\(\widehat{OBC}\) (2 góc tương ứng)

\(\widehat{OAD}\)+\(\widehat{DAC}\) = 1800 (kề bù)

\(\widehat{OBC}\)+\(\widehat{CBD}\) = 1800 (kề bù)

=> \(\widehat{CAD}\)=\(\widehat{CBD}\)(đpcm)

8 tháng 12 2017

cảm ơn bn nha

21 tháng 2 2020

a, xét tma giác OAD và tam giác OBC có: góc O chung

OA = ob (Gt)

OC = OD (gt)

=> tam giác OAD = tam giác OBC (c-g-c)

b,  tam giác OAD = tam giác OBC (câu a)

=> AD = BC (đn)                       (1)

OA = OB (gt)

OC = OD (gt)

AC = OC - OA

BD = OD - OB 

=> AC = BD

xét tam giác BCD và tam giác ACD có: CD chung

(1)

=> tam giác BCD = tam giác ACD (c-c-c) 

=> góc CAD = góc CBD (Đn)

2 tháng 12 2021

a: Xét ΔOAD và ΔOCB có

OA=OC

ˆOO^ chung

OD=OB

Do đó: ΔOAD=ΔOCB

Suy ra: AD=CB

2 tháng 12 2021

làm hết + vẽ hình đc ko bạn