Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì \(f\left(x_1.x_2\right)=f\left(x_1\right).f\left(x_2\right)\) nên:
\(f\left(4\right)=f\left(2.2\right)=f\left(2\right).f\left(2\right)=10.10=100\)
\(f\left(16\right)=f\left(4.4\right)=f\left(4\right).f\left(4\right)=100.100=10000\)
\(f\left(32\right)=f\left(16.2\right)=f\left(16\right).f\left(2\right)=10000.10=100000\)
Vậy \(f\left(32\right)=100000\)
Với mọi x ta có:
|x - 2001| = |2001 - x|
=> A = |x - 2002| + |2001 - x|
Với mọi x ta cũng có:
|x - 2002| + | 2001 - x| \(\ge\)|(x - 2002) + (2001 - x)|
A \(\ge\) |1|
A \(\ge\) 1
Dấu bằng xảy ra <=> (x - 2002).(2001 - x) \(\ge\) 0
=> x - 2002 \(\ge\) 0; 2001 - x \(\ge\) 0 (1)
hoặc x - 2002 \(\le\) 0; 2001 - x \(\le\) 0 (2)
Từ (1) => x > hoặc = 2002; x < hoặc = 2001 => x không có giá trị thoả mãn
Từ (2) => x < hoặc = 2002 ; x > hoặc = 2001 => 2001 \(\le\) x \(\le\) 2002
Vậy 2001 \(\le\) x \(\le\) 2002 thì A có giá trị nhỏ nhất = 1
\(xy-x-y+1=0\)
\(\Rightarrow x.\left(y-1\right)-\left(y-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(y-1\right).\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y-1=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\y=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=y=1\)
Chúc bạn học tốt!!!
Tìm x,y biết:
xy-x-y+1=0
=> x(y-1)-y=0-1
=> x(y-1)- (y-1)= (-1)
=> (y-1)(x-1)=(-1)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y-1=1;x-1=-1\\y-1=-1;x-1=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=2;x=0\\y=0;x=2\end{matrix}\right.\)
Ta có :
\(\left|x-1,5\right|+\left|2,5-x\right|=0\)
Mà \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-1,5\right|\ge0\\\left|2,5-x\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-1,5\right|=0\\\left|2,5-x\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1,5=0\\2,5-x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1,5\\x=2,5\end{matrix}\right.\) (vô lí)
Vậy ko tìm dc x thỏa mãn theo yêu cầu
Vì \(f\left(0\right)=0\) nên :
\(a.0+b=0\)
\(\Rightarrow b=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}f\left(x\right)=ax\\-f\left(-x\right)=-\left(-ax\right)=ax\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=-f\left(-x\right)\)
f(0)=0
=>0.a+b=0<=>b=0
=>f(x)=ax
Ta có:
f(x)=ax
-f(-x)=-[a.(-x)]=-(-ax)=ax
=>f(x)=-f(-x)(ĐPCM)