K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 3 2020

Ta có f(1) = 1 + b + c = 2 (1)

Và f(-3) = 9 - 3b + c = 0 (2)

Từ (1) và (2) ta có hệ pt :

\(\left\{{}\begin{matrix}b+c=1\left(1\right)\\-3b+c=-9\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

Lấy (1) - (2) vế theo vế ta được:

4b = 10

Suy ra b = 0.25 và c = 0.75

16 tháng 2 2020

a) Nếu f(1) = 2, f(-3) = 0 ta có :
\(\left\{{}\begin{matrix}b+c+1=2\\9-3b+c=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b+c=1\\3b-c=9\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4b=10\\b+c=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=\frac{5}{2}\\c=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

b) Nếu f(x) có nghiệm là 3; -6 thì :

\(\left\{{}\begin{matrix}9+3b+c=0\\36-6b+c=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3b+c=-9\\6b-c=36\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}9b=27\\6b-c=36\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=3\\18-c=36\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=3\\c=-18\end{matrix}\right.\)

16 tháng 2 2020

a,f(1)=2

⇔12+b.1+c=2(1)

f(−1)=0

⇔(−3)2−3b+c=0(2)

Từ: (1)(2) ta có hệ:

{b+c=1

−3b+c=−9

⇔{b=5\2c=−3\2

{b+c=1

−3b+c=−9

⇔{b=52

c=−32

f(x)=x2+52x−32

b,f(x)n03;−6

Ta có hệ pt: {32+3b+c=0

(−6)2−6b+x=0

⇔{b=3

c=−18

ʃ x=x3+3x-18

⇒f(x)=x3+3x−18

29 tháng 1 2020

\(a,f\left(1\right)=2\)

\(\Leftrightarrow1^2+b.1+c=2\left(1\right)\)

\(f\left(-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(-3\right)^2-3b+c=0\left(2\right)\)

Từ: \(\left(1\right)\left(2\right)\) ta có hệ:

\(\left\{{}\begin{matrix}b+c=1\\-3b+c=-9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=\frac{5}{2}\\c=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

\(f\left(x\right)=x^2+\frac{5}{2}x-\frac{3}{2}\)

\(b,f\left(x\right)\)\(n_0\)\(3;-6\)

Ta có hệ pt: \(\left\{{}\begin{matrix}3^2+3b+c=0\\\left(-6\right)^2-6b+x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=3\\c=-18\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=x^3+3x-18\)

22 tháng 12 2017

\(\left|x_1-x_2\right|=\frac{b}{a}=2\)

c=-3

4a+2b+c=1

bấm máy giải tìm a b c